Dạo công viên, tìm thấy kim cương "khủng"

Tin mới

28/06/2015 10:50

(NLĐO) - Một phụ nữ ở Colorado – Mỹ đã bất ngờ đào được viên kim cương 8,52 carat khi đến thăm Công viên Crater of Diamonds ở Murfreesboro, bang Arkansas.

Waymon Cox, nhân viên của công viên Crater of Diamonds, cho biết viên kim cương 8,52 carat được tìm thấy bởi nữ du khách Bobbie Oskarson, đến từ Longmont, bang Colorado. Đây là viên kim cương lớn thứ 5 được khách tham quan tìm thấy kể từ khi công viên thành lập từ năm 1972. Công viên không đưa ra ước tính giá trị của viên kim cương này.

 

Bobbie Oskarson và viên kim cương tìm thấy
Bobbie Oskarson và viên kim cương tìm thấy

“Cô Bobbie Oskarson và bạn trai thấy địa chỉ Crater of Diamonds trên bản đồ Arkansas khi đang ở thị trấn Hot Springs và quyết định đến thăm. Và họ thật may mắn trong chuyến tham quan đầu tiên này!” - Waymon Cox nhận xét.

 

Nó lên đến 8,52 carat
Nó lên đến 8,52 carat

 

Cận cảnh viên kim cương. Ảnh: AP
Cận cảnh viên kim cương. Ảnh: AP

 

Bobbie Oskarson đặt tên cho viên kim cương là Esperanza, theo tên cháu gái mình và tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "hy vọng". Cô dự định giữ lại viên kim cương mà chỉ mất 20 phút đào đất đã tìm thấy này.

Đã có nhiều kim cương được tìm thấy tại Crater of Diamonds và viên kim cương lớn nhất được phát hiện năm 1975, lên đến 16,37 carat.

 

M.Khuê (Theo Fox News, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI