"Các bác sĩ tại bệnh viện Floreasca, TP Bucharest - Romania sử dụng chất khử trùng có cồn để vệ sinh cơ thể bệnh nhân 66 tuổi trước khi mổ. Tuy nhiên, với sự xúc tác với cồn, dao điện bốc cháy, thiêu đốt bệnh nhân như một ngọn đuốc hôm 22-12" - ông Emanuel Ungureanu, chính trị gia người Romania, viết trên Facebook.

Theo báo cáo, một y tá đã dội xô nước lên bệnh nhân để dập lửa. Người phụ nữ này bị bỏng 40% cơ thể và bà tử vong 1 tuần sau đó, theo đài BBC.

Dao điện phát cháy, bệnh nhân ung thư bị thiêu đốt trên bàn mổ - Ảnh 1.

Bệnh viện Floreasca - nơi xảy ra vụ việc thương tâm. Ảnh: Google Map

Thứ trưởng Bộ Y tế Horatiu Moldovan nói rằng "Các bác sĩ nên biết đã có lệnh cấm sử dụng chất khử trùng có cồn cùng dao mổ điện, những ai làm sai phải chịu hình phạt trước pháp luật".

Ông Ungureanu đã đề nghị văn phòng tổng công ty Romania mở cuộc điều tra hình sự hôm 30-12 để "buộc những ai làm sai phải chịu hậu quả trước pháp luật".

Gia đình nạn nhân cho báo chí địa phương hay rằng họ chỉ được thông báo đã xảy ra một "tai nạn" và hoàn toàn không biết mức độ nghiêm trọng cũng như chi tiết vụ việc. "Chúng tôi biết được một số thông tin từ truyền thông. Chúng tôi chưa cáo buộc ai, chúng tôi chỉ muốn biết chuyện gì đã xảy ra".

Vụ việc trên làm sáng tỏ hệ thống chăm sóc sức khỏe quá tệ ở Romania với thực trạng thiết bị lỗi thời, thiếu đội ngũ bác sĩ và nhiều vụ bê bối. Theo BBC, Romania là nước chi tiêu ít nhất cho hệ thống y tế trong Liên minh châu Âu.

Gia Minh (Theo Fox News)