Theo thông báo của Nhà Xanh, 2 vị tổng thống đã thảo luận những chuyến thăm Hàn Quốc gần đây của các quan chức cấp cao Triều Tiên. 

"Ông Moon và ông Trump nhất trí tiếp tục nỗ lực để đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên bằng cách duy trì đà phát triển của đối thoại Hàn Quốc - Triều Tiên" - thông báo trên nêu rõ.

Trong khi đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: "Tổng thống muốn tiếp tục hợp tác với Hàn Quốc. Đây là một đồng minh mạnh mẽ và giữa 2 nước không hề có khoảng cách hay sự khác biệt. Chúng tôi sẽ tiếp tục những cuộc đối thoại như trên. Mục tiêu cuối cùng là phi hạt nhân hóa bán đảo (Triều Tiên). Đó là điều chúng tôi đang tập trung và chúng tôi rất hào hứng với những bước đi tiếp theo trong quá trình này".  

Đáp lễ Triều Tiên, Hàn Quốc cử đặc phái viên đến Bình Nhưỡng - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Việc đưa đặc phái viên Hàn Quốc đến Bình Nhưỡng là cách đáp lại sự kiện ông Kim cử phái đoàn cấp cao đến tham dự Thế vận hội Mùa đông. Trong đoàn có cả cô Kim Yo-jong, em gái ông Kim, thành viên đầu tiên của gia đình lãnh đạo Triều Tiên đến thăm Hàn Quốc kể từ chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Trước đó, vào ngày 24-2, các quan chức Triều Tiên cho biết chính phủ của họ vẫn để ngỏ cơ hội đối thoại với Mỹ. Trong khi đó, Nhà Trắng tuyên bố bất kỳ cuộc đối thoại nào với Triều Tiên cũng phải dẫn đến việc chấm dứt chương trình hạt nhân. 

Bảo Hạnh (Theo Reuters)