Việc tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích đã ngừng lại hôm 6-8 và dự kiến sẽ tiếp tục khi điều kiện thời tiết cho phép

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 23 nạn nhân, nhưng vẫn còn 3 nạn nhân mất tích. Tờ Daily Telegraph (Úc) dẫn nguồn quân sự cho biết sự cố xảy ra trong lúc máy bay MV-22 Osprey đáp xuống tàu sân bay USS Ronald Reagan.

Đáp xuống tàu sân bay, máy bay Mỹ rớt xuống nước mất tích - Ảnh 2.

Ảnh chụp MV-22 Osprey ngoài khơi TP Sydney (Úc) hồi tháng 6 vừa qua. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Marise Payne cho biết bà đã trao đổi cùng người đồng cấp Mỹ, ông James Mattis, và xác nhận vụ việc xảy ra gần Vịnh Shoalwater, ngoài khơi bang Queensland – Úc.

"Tôi có thể xác nhận rằng không có thành viên của Lực lượng Quốc phòng Úc trên máy bay gặp nạn" – bà Payne khẳng định trong một tuyên bố.

Lực lượng quân đội Mỹ hoạt động trong vùng lãnh hải Úc như một phần của chiến dịch huấn luyện quân sự chung được gọi là Talisman Sabre, bao gồm 30.000 binh sĩ của 2 nước.

Trước đó, vào đầu năm nay, một chiếc MV-22 Osprey bị phá hủy trong một chiến dịch đột kích được quân đội Mỹ tiến hành ở Yemen sau khi 3 thành viên phi hành đoàn bị thương trong một vụ "hạ cánh khó khăn". Chiếc máy bay bị hư hại nặng nề đến mức quân đội Mỹ phải tự tay phá hủy nó trong một cuộc không kích.

Vào tháng 7 vừa qua, 16 người thiệt mạng sau khi một máy bay của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ rơi ở bang Mississippi.

Cao Lực (Theo BBC)