Đài CNN hôm 8-3 đưa tin bị cáo được xác định là Klaus O. Người này đã bỏ kim loại nặng vào đồ ăn của đồng nghiệp tại nhà máy nơi ông ta làm việc ở thị trấn Schloss Holte-Stukenbrock trong nhiều năm.

Hôm 7-3, tòa án ở TP Bielefeld – Đức cho biết bị cáo Klaus O đã phạm tội giết người nên tuyên phạt án tù chung thân.

Các nạn nhân của bị cáo bao gồm 2 người bị tổn thương thận nghiêm trọng và người thứ ba đang trong tình trạng thực vật sau khi hôn mê.

Tại phiên xử, Klaus O không đưa ra bình luận nào. Động cơ gây án của hắn cũng chưa được làm rõ.

Đầu độc bánh mì của đồng nghiệp, lãnh án tù chung thân - Ảnh 1.

Tại phiên xử, Klaus O không đưa ra bình luận nào. Ảnh: CNN

Một chuyên gia sức khoẻ tâm thần nói tại toà án rằng bị cáo muốn chứng kiến cách chất độc tác dụng lên các đồng nghiệp như thế nào, tương tự một nhà khoa học tiến hành thử nghiệm trên thỏ. 

Trước đó, vào tháng 5-2018, camera an ninh ghi lại được cảnh Klaus O mở hộp đồ ăn trưa của đồng nghiệp rồi bỏ một chất lạ vào chiếc bánh mì sandwich bên trong. Chủ nhân của chiếc bánh lúc phát hiện chất lạ đã báo quản lý và cảnh sát.

Sau khi Klaus O bị bắt, cảnh sát tìm thấy một chai nhỏ chứa chất bột trong túi của hắn. Kết quả xét nghiệm của văn phòng tội phạm khu vực North Rhine-Westphalia cho thấy chất trên bánh mì là chì acetate độc ​​hại, đủ để gây tổn thương nội tạng nghiêm trọng.

Ngoài ra, thủy ngân, chì và cadmium cũng được tìm thấy trong căn hộ của Klaus O ở TP Bielefeld.

Cảnh sát đã mở rộng điều tra sau khi phát hiện thêm 2 trường hợp mắc bệnh khác tại nhà máy nơi bị cáo làm việc. Klaus O bị cáo buộc sản xuất các chất độc hại, bao gồm các hợp chất kim loại nặng, dựa trên những chất được tìm thấy trong căn hộ của hắn.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)