Đâu là sự thật ?

Tin mới

15/11/2012 21:56

Vụ án xét xử cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi về tội ăn chơi sa đọa với nhiều gái làng chơi, kể cả tuổi vị thành niên khi còn đương chức, đến nay vẫn chưa kết thúc sau nhiều tháng vừa xử kín vừa điều trần công khai.

Là nhân vật có thế lực ở chính trường, cũng là ông trùm sở hữu ngành truyền thông Ý, ông Berlusconi có nhiều mưu lược tránh tội.
 
Theo báo Anh Telegraph, trong phiên xử ngày 12-11 ở tòa án thành phố Milan, nhiều nữ nhân chứng đã đứng ra bênh vực bị can. Họ là diễn viên, người mẫu và có cả nữ bộ trưởng từng tham gia nội các Berlusconi. Những nhân chứng này khai đến nay vẫn tiếp tục được ông Berlusconi trợ cấp hằng tháng để cải thiện đời sống nhưng đều phủ nhận cáo buộc các buổi dạ tiệc liên hoan tại biệt thự của ông Berlusconi ở ngoại ô thành phố Milan là “dâm ô trụy lạc”.
 
Nữ diễn viên kiêm người mẫu Miriam Loddo nói trước tòa: “Hằng tháng, tôi vẫn được ông Berlusconi trợ cấp 2.500 euro (65,75 triệu đồng) để nuôi con gái và trả tiền thuê nhà. Ông rất thương tôi bị nghi oan là “gái gọi”...

Nữ nghệ sĩ Joana Visan từng dự nhiều dạ tiệc do ông Berlusconi tổ chức thừa nhận đã được biếu món quà quý trị giá 10.000 euro (263 triệu đồng). Nữ người mẫu người Cuba Liza Barizonte - được trợ cấp 2.500 euro/tháng - cho biết các bữa tiệc ở nhà riêng ông Berlusconi mà cô tham dự chỉ có “khiêu vũ nghệ thuật là chính, không hề có mục đích khiêu dâm”.

Hai nhân chứng đặc biệt là bà Maria Stella Gelmini, cựu bộ trưởng giáo dục và cựu người mẫu Mara Carfagna, cựu bộ trưởng bình đẳng giới, thừa nhận đã dự nhiều bữa tiệc nhân ngày lễ tình nhân nhưng các vũ nữ không hề múa khỏa thân như tòa án cáo buộc. Hai bà bác bỏ cáo buộc đã “che giấu tội lỗi” của ông Berlusconi, thậm chí còn nói nhiều buổi tiệc còn “kết hợp bàn công việc!”.

Báo Telegraph trích dẫn các nguồn tin tư pháp Ý cho biết ông Berlusconi có thể lãnh án 15 năm tù nếu vụ án xử thành công!

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI