Cảnh tượng đau lòng trên xảy ra tại quận Damoh, bang Madhya Pradesh - Ấn Độ vào sáng 24-5.

Sau khi nhận được tin báo về một thi thể nằm cạnh đường ray tàu, cảnh sát địa phương đến nơi thì nhìn thấy một đám đông đang vây quanh thi thể một người phụ nữ và một em bé 17 tháng tuổi đang khóc. 

Anh Monu Balmiki, một nhân chứng, kể lại: "Chúng tôi nhìn thấy một phụ nữ nằm gần đường ray nên báo cảnh sát. Tuy nhiên, khi đến gần, chúng tôi phát hiện một đứa bé đang khóc và tìm cách bú sữa từ mẹ. Cảnh tượng ấy khiến chúng tôi rơm rớm nước mắt".

Ông Nand Ram, người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát Đường sắt của Chính phủ, cho biết: "Đứa bé khóc đòi mẹ và khi không được mẹ đáp lại, nó mới đến ôm mẹ và tìm cách tự bú sữa. Chúng tôi đều sốc khi nhìn thấy cảnh tượng ấy. Chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến điều gì như thế này".

Đau lòng cảnh bé trai tìm cách bú sữa từ thi thể mẹ - Ảnh 1.

Bé trai tìm cách bú sữa từ thi thể mẹ. Ảnh: Cover Asia Press

Đau lòng cảnh bé trai tìm cách bú sữa từ thi thể mẹ - Ảnh 2.

Cậu bé đáng thương không hề biết rằng mình đã mồ côi mẹ. Ảnh: Cover Asia Press

Theo lời ông Balmiki, thi thể người phụ nữ đã được đưa đến nhà xác và cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của cô. "Chúng tôi nghi rằng đây là một vụ tai nạn vì người phụ nữ đó bị chảy máu từ mũi và tai" - ông Balmiki tiết lộ. 

"Chúng tôi đang cố gắng tìm địa chỉ nhà và tìm thông tin về cô để thông báo sự việc với gia đình" - ông Balmiki nói thêm. 

Về phần bé trai, em được đưa đến một bệnh viện gần đó để kiểm tra. Một phát ngôn viên bệnh viện cho biết: "Cậu bé được đưa đến đây vào khoảng 10 giờ sáng nay. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc kiểm tra sức khỏe và phát hiện cậu bé bị cảm lạnh nên đã cho thuốc. Ngoài ra, cậu bé không gặp vấn đề gì khác và chúng tôi đảm bảo rằng em sẽ được chăm sóc".

Bệnh viện nói thêm rằng họ đã sắp xếp đưa cậu bé đến một trại trẻ mồ côi cho đến khi tìm được gia đình người phụ nữ.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)