Đấu súng kịch liệt ở Libya

Tin mới

11/12/2011 10:21

(NLĐO) - Theo các quan chức quân đội Libya, một trận đấu súng kịch liệt đã diễn ra gần sân bay quốc tế ở Thủ đô Tripoli của nước này vào ngày 10-12.

Một phát ngôn viên của quân đội nói với truyền hình Libya rằng trận đấu súng diễn ra vào ngày 10-12 trên một đoàn xe. Cuộc đụng độ dọc theo các tuyến đường ven biển. Tình trạng bạo lực đang gia tăng đe dọa sự ổn định của Libya kể từ ngày ông Gaddafi bị lật đổ và chính quyền mới hình thành ở nước này.
 
 
Hiện cuộc đấu súng vẫn chưa rõ quân của ai. Một quan chức nói với hãng tin AP rằng phiến quân thuộc lữ đoàn Zintan, kiểm soát sân bay, đứng đằng sau bạo lực này. Tuy nhiên, một thành viên phiến quân Zintan, Abu Bakr al-Ahrash, nói với AFP rằng thành viên của quân đội tấn công quân của mình gần sân bay.
 
"Họ đã tịch thu hai xe tải chở súng ống. Họ đã cố gắng kiểm soát các trạm kiểm soát của sân bay. Họ đã làm hư hại hai máy bay chiến đấu của chúng tôi và bắt giữ hai người khác" - Abu Bakr al-Ahrash cho biết.
     
Các thành viên Zintan đang nắm giữ Saif al-Islam, con trai ông Gaddafi. Ông Ahmad Bani, phát ngôn viên cho quân đội Libya, nói rằng một đoàn xe quân đội đã bắn trả sau khi bị tấn công. Một người bị bắt và một cuộc điều tra đang được tiến hành.
 
“Truyền thông đã quá phóng đại sự việc xảy ra. Đây chỉ là sự cố và không có vấn đề gì về chính trị hay hình sự” – ông Ahmad Bani cho biết.
 
NTC đã được lực lượng dân quân ở Tripoli cho thời hạn đến 31 - 12 để giải giáp vũ khí và rời khỏi thành phố.
M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI