Để mẹ già 100 tuổi sống chung với heo

Tin mới

13/12/2012 18:19

(NLĐO) - Ông Chen Shoutian, một nông dân ở Quán Vân thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích của dư luận sau khi để người mẹ 100 tuổi sống trong một túp lều chật chội cùng một con heo nái nặng 200 kg, suốt 2 năm qua.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình địa phương, ông Chen biện hộ: "Mẹ tôi cảm thấy vui khi sống chung với heo. Bà ấy muốn sống ở đây bởi vì bà thấy điều đó thuận tiện”. “Không có chỗ cho mẹ tôi vì nhà tôi chỉ có 6 phòng. Nhưng tôi chắc rằng mẹ tôi sống ở đây không có vấn đề gì cả”.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang lên án gay gắt sự thờ ơ của xã hội nước này đối với người già ngày càng tăng và cho rằng trường hợp của mẹ ông Chen là một ví dụ điển hình. Một ý kiến trên trang mạng xã hội Weibo phẫn nộ: "Đây là điều mà một con người thật sự có thể làm sao? Cụ bà ấy thậm chí còn không được hưởng những ngày cuối đời hạnh phúc sau 100 năm làm việc vất vả?”.
 
Ông Chen (trái, dưới) để mẹ già trăm tuổi sống cùng heo. Ảnh: Telegraph

Những người thân của bà cụ cũng thừa nhận họ không thể sống tại một nơi như vậy. “Tôi không thể sống nổi ở đó. Chuồng heo quá hôi thối” - Liu Zhanbing, người cháu trai, cho biết.
 
Bà Gu Yuqing, con gái của bà cụ cũng đã nhiều lần thuyết phục mẹ rời khỏi chuồng heo nhưng không thành công. “Chuồng heo rất nhiều ruồi muỗi vào mùa hè và mẹ tôi đang sống ở đó. Tôi cảm thấy thật đau lòng. Mẹ tôi quá già yếu để sống chung với heo. Làm sao mà chúng tôi không thể không buồn vì điều đó chứ” - bà Gu Yuqing nói thêm.
 
Một nghiên cứu mới đây cho thấy Trung Quốc hiện có khoảng 185 triệu dân trên 60 tuổi và dự kiến sẽ vượt lên tới gần 490 triệu vào năm 2053. Chính sách một con và lương hưu thấp của quốc gia này ngày càng đặt nặng áp lực cho giới trẻ khi mà một người con phải chăm sóc cho cả cha và mẹ đã già.
Xuân Mai (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI