Theo hãng tin AP, tất cả mọi thứ từ thực đơn đến những chi tiết kèm theo bao gồm cách sắp đặt bàn ăn đều được thiết kế chu đáo bởi Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden và đội ngũ Nhà Trắng, nhằm làm nổi bật mối quan hệ ràng buộc giữa Mỹ và đồng minh lâu đời nhất - nước Pháp.

Bữa tối sẽ có chủ để đỏ - trắng - xanh, với thực đơn bao gồm tôm hùm Maine luộc bư, thịt bò với mứt hẹ tây và 3 loại phô mai Mỹ. Món tráng miệng sẽ có bánh chiffon cam, lê nướng và kem bông tuyết Creme Fraiche truyền thống của Pháp.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tiết lộ bữa tối đặc biệt thiết đãi Tổng thống Pháp - Ảnh 1.

Một số món ăn sẽ phục vụ trong bữa Quốc yến sắp tới - Ảnh: AP

"Thiết kế của bữa tối này được lấy cảm hứng từ màu cờ chung của chúng ta, đỏ, trắng và xanh; cũng như các giá trị chung của chúng ta - tự do và dân chủ, bình đẳng và tình bằng hữu. Những điều này tạo nên nền tảng cho tình bạn bền vững của chúng ta" - AP dẫn lời Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tiết lộ bữa tối đặc biệt thiết đãi Tổng thống Pháp - Ảnh 2.

Sắc màu đỏ - trắng - xanh tượng trưng cho quốc kỳ của hai nước sẽ là chủ đề của cả buổi tiệc - Ảnh: AP

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tiết lộ bữa tối đặc biệt thiết đãi Tổng thống Pháp - Ảnh 3.

Cận cảnh các món ăn được chuẩn bị công phu - Ảnh: AP

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tiết lộ bữa tối đặc biệt thiết đãi Tổng thống Pháp - Ảnh 4.

Nhiều nguyên liệu trong bữa ăn sẽ mang nét đặc trưng của 2 nước - Ảnh: AP

Trong khi đó Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden cho biết bà chuẩn bị bữa tối theo cách mà mẹ bà đã chuẩn bị các bữa tối gia đình, bao gồm mang ra những đồ sứ, hoa tươi và thắp nến "ngay cả khi chúng tôi chỉ có những xiên cá từ tủ đông". "Tôi đã học được rằng việc chuẩn bị bàn ăn có thể là một hành động của tình yêu thương" - bà Biden nói với báo giới.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tiết lộ bữa tối đặc biệt thiết đãi Tổng thống Pháp - Ảnh 5.

Bà Jill Biden giới thiệu về phòng tiệc mà bà đã chuẩn bị theo cách mà mẹ mình chuẩn bị bữa tối gia đình - Ảnh: AP

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tiết lộ bữa tối đặc biệt thiết đãi Tổng thống Pháp - Ảnh 6.

Thực đơn và những dụng cụ ăn uống đẹp mắt - Ảnh: AP

Quốc yến là một vinh dự ngoại giao cao cấp mà Mỹ dành cho các đồng minh thân cận nhất. Đây là bữa Quốc yến đầu tiên kể từ năm 2019. Thư ký xã hội của Nhà Trắng Carlos Elizondo cho biết mục tiêu hàng đầu của vợ chồng ông Biden là làm cho mọi người cảm thấy thoải mái như ở nhà.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tiết lộ bữa tối đặc biệt thiết đãi Tổng thống Pháp - Ảnh 7.

Đầu bếp Nhà Trắng giới thiệu bữa ăn mẫu với báo giới - Ảnh: AP

Bữa tiệc tối sang trọng sẽ được tổ chức tại South Lawn. Ngoài khách mời chính là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron còn có khoảng 300 khách mời.

Họ sẽ dự tiệc quanh những chiếc bàn hình vuông và chữ nhật, phủ khăn lụa xanh đậm, trang trí bằng nến đỏ và cắm hoa đỏ, trắng, xanh, bao gồm hoa hồng và hoa diên vĩ, quốc hoa của Pháp; cũng như một bức tượng Nữ thần Tự Do tượng trưng cho tình hữu nghị lâu đời giữa hai nước sẽ hiện diện ở phông nền.

Anh Thư