Ngay khi đoàn tàu dừng bánh tại ga Đồng Đăng, cô Kim Yo-jong ra ngoài kiểm tra tình hình rồi nhanh chóng quay lại tàu trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện.

Đến ga Đồng Đăng, em gái ông Kim Jong-un xuống tàu đầu tiên - Ảnh 1.

Cô Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên, xuống tàu kiểm tra. Ảnh: Reuters

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin cô Kim Yo-jong là một trong số thành viên cấp cao tháp tùng ông Kim trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần này cùng với ông Kim Yong-chol - đặc phái viên hàng đầu của Triều Tiên về Mỹ, Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương Đảng Lao Động Triều Tiên Ri Su-yong và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho.

Đến ga Đồng Đăng, em gái ông Kim Jong-un xuống tàu đầu tiên - Ảnh 2.

Cô Kim Yo-jong đến Hàn Quốc dự Thế vận hội mùa đông năm 2018 . Ảnh: AP

Người phụ nữ quyền lực trong chính quyền Bình Nhưỡng này cũng từng cùng anh trai tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Singapore hồi tháng 6 năm ngoái.

Đến ga Đồng Đăng, em gái ông Kim Jong-un xuống tàu đầu tiên - Ảnh 3.

Ông Kim Jong-un và ông Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore, phía sau là cô Kim Yo-jong và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Cô Kim Yo-jong được cho là cánh tay phải của ông Kim, đồng thời cũng là nhân vật quan trọng trong ban lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên.

Đến ga Đồng Đăng, em gái ông Kim Jong-un xuống tàu đầu tiên - Ảnh 4.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngồi gần cô Kim Yo-jong trong lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông PyeongChang. Ảnh: RTE

Hồi tháng 10-2017, hãng tin Yonhap cho biết ông Kim Jong-un đã tiến cử em gái của mình làm ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Động thái này được là sẽ đưa người em gái trẻ tuổi của ông Kim Jong-un tới gần hơn trung tâm quyền lực của Triều Tiên.

Đến ga Đồng Đăng, em gái ông Kim Jong-un xuống tàu đầu tiên - Ảnh 5.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và cô Kim Yo-jong tại buổi hòa nhạc. Ảnh: Reuters

Cô Kim Yo-jong và ông Kim Jong-un là anh em ruột cùng mẹ là bà Ko Yong-hui. Em gái ông Kim Jong-un nắm giữ vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền Bình Nhưỡng và được coi là người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất Triều Tiên bên cạnh phu nhân của ông Kim Jong-un là bà Ri Sol-ju. Người em gái này thường xuyên xuất hiện bên cạnh ông Kim trong các sự kiện chính thức.

Ngay khi đoàn tàu dừng bánh tại ga Đồng Đăng, cô Kim Yo-jong ra ngoài kiểm tra tình hình rồi nhanh chóng quay lại tàu trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện. Nguồn: KBS 24

Xuân Mai (Theo Reuters)