Đụng chạm, gần gũi hoàn toàn không phải là mục tiêu hàng đầu. Thêm vào đó, mại dâm ở Nhật Bản dường như bị cấm. Nhưng giờ đã xuất hiện một xu hướng mới: không chỉ phụ nữ mới có thể làm geisha mà nhu cầu đàn ông của phụ nữ Nhật Bản ngoài 40 tuổi cực kỳ cao.
Hiện nay, ở Nhật Bản, xu hướng đàn ông và phụ nữ kết hôn muộn và thậm chí không lập gia đình trở nên ngày càng phổ biến. Người ta không muốn gắn cho mình  những trách nhiệm nặng nề về gia đình, con cái. Họ chỉ muốn sau ngày làm việc và trong những thời gian rảnh rỗi được tận hưởng hoàn toàn cuộc sống, mà không phải chịu gánh nặng vì những lo toan như những người có gia đình.

Một GEISHA nam ở NHẬT
Khi tuổi trẻ của họ qua đi, đến 40 tuổi người ta nhận thấy là ngoài những người bạn cũ hay đồng nghiệp cũng đã trở nên già, chẳng còn ai gần gũi, thân thuộc. Sinh con thì đã muộn và những ý nghĩ về nỗi cô đơn xâm chiếm trong tất cả thời gian rảnh rỗi. Chính khi đó những phụ nữ Nhật Bản phóng khoáng nghĩ đến các geisha nam.
Dịch vụ này có giá khoảng 90 euro, trong đó 60 euro vào tay người đàn ông, còn 30 euro thuộc về cơ sở mà người đàn ông làm việc Nhưng mọi sự không giới hạn ở đó: nếu người phụ nữ đưa geisha đến nhà hàng, cùng với anh ta trong các ngày cuối tuần, người đó phải trả hết tất cả phần còn lại. Vì  vậy geisha nam như một cách để phụ nữ Nhật thoát khỏi cô đơn, là sự thỏa mãn không hề rẻ.

Các cơ sở cung cấp dịch vụ geisha hoàn toàn hợp pháp, họ đưa quảng cáo về hoạt động của mình trên các tờ báo, trên internet, do đó, rất dễ dàng để có được sự phục vụ của dịch vụ này, miễn sao có tiền.  


EITARO đang trình diễn một điệu múa cho khách tại một tuổi tiệc trên du thuyền nổi trên sông SUMIDA ở Tokyo
Điều thú vị là chỉ có đàn ông Nhật Bản mới có thể làm geisha, vì dịch vụ chủ yếu mà những người phụ nữ yêu cầu là việc trò chuyện và sự hiểu biết. Người nước ngoài khó có thể hiểu được không chỉ tất cả những dích dắc của ngôn ngữ, mà còn là nét tinh tế trong tâm hồn.
Vì các geisha nam thực hiện chức năng kiểu như một chuyên gia phân tích tâm lý, những người phụ nữ giàu có sẵn sàng trả tiền để được lắng nghe những bí mật sâu thẳm nhất, trong đó có cả những bí quyết liên quan đến kinh doanh, vì vậy tất cả các geisha nam làm việc trong lĩnh vực này, đều phải ký cam kết tuyệt đối không được tiết lộ thông tin của khách hàng, nếu không, họ  không những bị đuổi việc mà còn bị phạt một khoản tiền rất lớn.
Đáng chú ý là các geisha nam - không phải là một mốt mới tại Nhật Bản, mà là nghề xa xưa, bắt nguồn từ lịch sử nhiều thế kỷ của đất nước này. Được biết là vào thế kỷ XVIII ở Nhật Bản, chỉ nam giới làm geisha, tuy nhiên, đặc thù hoạt động của họ thời đó là việc giao tiếp hoàn toàn chỉ với đàn ông. Nhưng bạn đừng nghĩ đến bất cứ điều gì xấu: "geisha" theo nghĩa gốc của từ này, là người tiêu khiển cho khách hàng bằng những câu chuyện cười, vần điệu, bài hát.
  

EITARO mặt mộc đang tập luyện cho một buổi trình diễn
Về sau nghề này có chút thay đổi,và chỉ các cô gái với kỹ năng đã được nâng lên mức nghệ thuật, có thể trở thành geisha. Nhiệm vụ chính của một geisha nữ là làm người đàn ông vui vẻ bởi cách trò chuyện thông minh, việc chơi nhạc cụ và hát. Việc thỏa mãn tình dục cho khách hàng không có trong nhiệm vụ của geisha nữ.
Trong các trách nhiệm của geisha nam hiện đại, cũng không có dịch vụ tình dục, vì nhiệm vụ chính của họ là các trò giải trí lành mạnh dưới hình thức hát karaoke, đi xem phim v.v... Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào chính các geisha nam và nữ khách hàng. Nếu nữ khách hàng sẵn sàng trả tiền, các geisha nam cũng không từ chối.

Chị gái MAIKA đang giúp EITARO trang điểm
Những nguồn thu này cho phép geisha nam có thể tìm đến những hiệu cắt tóc danh tiếng, những nhà thiết kế thời trang hàng đầu... vì nghề này đòi hỏi diện mạo bên ngoài phải luôn hoàn hảo. Tuy nhiên, nghề geisha nam cũng rất nghiệt ngã và có giới hạn về độ tuổi vì những người phụ nữ mong đợi không chỉ là một người nói chuyện dí dỏm và người tình dễ thương mà họ còn đang nhớ về một thời tuổi trẻ đã qua, bởi vậy một geisha nam trẻ trung dường như sẽ giúp họ tìm lại chút dư âm của một thời xuân sắc.

Eitaro - geisha nam nổi tiếng nhất Nhật Bản

Eitaro, 26 tuổi, được biết đến như là một geisha nam lành nghề được yêu thích bậc nhất Nhật Bản. Eitaro bắt đầu học múa vào năm lên 8 tuổi và lần đầu tiên biểu diễn ở Nhà hát Quốc gia Nhật vào năm 11 tuổi.
 
Mẹ của Eitaro là một geisha nổi tiếng, đã cống hiến cả cuộc đời để khôi phục văn hóa geisha địa phương cho tới khi qua đời cách đây 3 năm. Sau khi mẹ mất, chàng trai này đã quyết định theo nghề của mẹ. Hiện anh đảm nhận vai trò quản lý nhà geisha do mẹ anh lập nên cùng chị gái Maika, với một nhóm 6 geisha trình diễn.
Hoàng Thương (Theo Yoki.ru - An Ninh Thế Giới)