Đi bộ kêu gọi chống đói

Tin mới

01/06/2008 23:31

Hàng chục ngàn người hôm 1-6 tham gia cuộc đi bộ toàn cầu do Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hiệp Quốc tổ chức tại nhiều nước trên thế giới. Mục đích của sự kiện này – gọi là “End Hunger: Walk the World” (tạm dịch “Chấm dứt cái đói: Đi bộ khắp thế giới) – là quyên tiền hỗ trợ các chương trình cung cấp bữa ăn cho 59 triệu trẻ em mang bụng đói đến trường mỗi ngày và tăng cường nhận thức về tình trạng giá lương thực leo thang.

Cuộc tuần hành bắt đầu tại bờ biển phía Đông châu Á, tiếp tục ở một loạt nước, và kết thúc tại bờ biển phía Tây nước Mỹ trong khoảng thời gian 24 giờ. Trong số những người tham dự có các nhân vật nổi tiếng, quan chức chính phủ, đại diện các cơ quan Liên Hiệp Quốc... Các nhà tổ chức hy vọng những nước châu Phi sẽ là nơi thu hút nhiều người tham gia sự kiện này nhất.

Giám đốc điều hành WFP Josette Sheeran cho biết: “Giá cả leo thang đang đẩy hàng triệu gia đình vào tình trạng khó khăn, với những hậu quả bi thảm cho các thế hệ mai sau. Sự kiện này cho thấy cách người dân khắp thế giới có thể đoàn kết để tăng cường nhận thức về hoàn cảnh của những người nghèo đói”. Cũng theo bà Sheeran, cứ mỗi 6 giây thì có một trẻ em chết vì đói trên thế giới. Trước đó, lời kêu gọi của WFP về khoản viện trợ khẩn cấp để bù đắp cho những thiếu hụt do tình trạng giá lương thực leo thang gây ra đã được đáp ứng, phần lớn nhờ khoản đóng góp 500 triệu USD của Ả Rập Saudi. Tuy nhiên, nhu cầu về cứu trợ lương thực trong thời gian tới vẫn còn cao, do giá lương thực được dự báo sẽ không sớm hạ xuống mức như trước cuộc khủng hoảng.

Hoàng Phương (Theo BBC, Market Wire, Sowetan.co.za)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI