Đài NDTV hôm 14-11 đưa tin sự cố xảy ra hồi đầu tuần này. Chiếc Airbus A320 khi đó buộc phải thực hiện một chuyến cất cánh "không tiêu chuẩn" và nguy hiểm từ sân bay quốc tế Bengaluru trong điều kiện thời tiết xấu.

Máy bay chở 180 người, khởi hành từ sân bay ở TP Nagpur và dự kiến ​hạ cánh xuống TP Bengaluru. Tuy nhiên, trong quá trình hạ cánh, máy bay lao ra khỏi đường băng vào bãi cỏ bên cạnh.

Lúc này, phi công tăng tốc động cơ để máy bay cất cánh từ bãi cỏ rồi hạ cánh an toàn ở TP Hyderabad. Tất cả hành khách đều không hề hấn gì, trong khi phi công người nước ngoài tạm thời bị đình chỉ hoạt động.

Đi chệch đường băng, máy bay cất cánh từ... bãi cỏ - Ảnh 1.

Đi chệch đường băng, máy bay cất cánh từ... bãi cỏ. Ảnh: NDTV

Hồi tháng trước, một máy bay cũng của GoAir phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Patna do gặp trục trặc kỹ thuật. Chiếc máy bay liên quan là Airbus A320neo, định bay tới TP Patna - Ấn Độ. Khi vừa cất cánh, phi công thông báo cho trạm kiểm soát không lưu về vấn đề trên và được hướng dẫn hạ cánh khẩn cấp.

Tất cả 146 hành khách trên máy bay đều an toàn. GoAir sau đó điều một chiếc máy bay thay thế để chở họ tới điểm đích.

Trong một diễn biến khác, một chiếc máy bay của hãng hàng không SkyUp (Ukraine) đã "toé lửa" sau khi hạ cánh nhưng may mắn không có người nào bị thương. Theo The Sun, máy bay đang chạy trên đường băng tại sân bay Sharm el-Sheikh cuối tuần trước thì càng hạ cánh bốc cháy.

Vào thời điểm đó, có 196 người trên máy bay, bao gồm cả hành khách và thành viên phi hành đoàn. Lực lượng cứu hộ nhanh chóng được huy động để dập lửa nên không xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Đi chệch đường băng, máy bay cất cánh từ... bãi cỏ - Ảnh 2.

Máy bay đang chạy trên đường băng tại sân bay Sharm el-Sheikh cuối tuần trước thì càng hạ cánh bốc cháy. Ảnh: Fox News

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, Fox News)