Sau 6 tháng đi miệt mài hơn 7.000 km khắp nước Nhật, phần lớn chỉ đi bộ, đôi khi cũng đi ô tô, phà hay xe đạp, anh Yasushi Takahashi đã thực hiện được ý định của mình với dòng chữ: "Marry me" (Cưới anh nhé) với một mũi tên xuyên qua trái tim, phủ kín lãnh thổ đất nước mặt trời mọc bằng cách sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS.

The final stage of Yassans romantic journey included an arrow struck heart after the giant proposal

Lời cầu hôn của Takahashi được Tổ chức Guinness công nhận là bức tranh GPS lớn nhất thế giới, phủ tới 7.164 km. Ảnh: Google

Hệ thống GPS theo sát từng bước chân của anh chàng mộng mơ 31 tuổi này bắt từ đảo Hokkaido tới điểm dừng chân cuối cùng trên vách đá Hyodo trên đảo Kyushu.

Mỗi địa điểm đặt chân tới đều được Takahashi tính toán kỹ lưỡng để dấu vết GPS tạo thành cụ  m từ lãng mạn hoàn hảo "Marry me" một cách rõ ràng nhất.

“Tôi muốn viết lời cầu hôn lớn nhất thế giới và tôi phát hiện GPS là phương tiện hữu hiệu nhất để tôi thực hiện ước mơ của mình” – Takahashi chia sẻ.

Takahashi cũng tạo một đoạn video clip dài 7 phút ghi lại hành trình viết lời cầu hôn độc đáo của mình. Trong đó, có những thước phim mô tả những trải nghiệm lý thú của anh như ăn hải sản sống, đi bộ trên những đoạn đường trắc trở, leo núi Phú Sĩ và tắm suối nước nóng...

Some of his journey was taken by car but in this episode he films the aftermath of leaving the road (unhurt)
He documents many steps of his epic journey with a video capturing some of his favourite moments
Yassan journeyed from Hokkaido island to Hyodo Cliff on Kyushu island where his trek ended

Những trải nghiệm thú vị trong hành trình được Takahashi ghi lại trong một video dài 7 phút. ẢNh: Youtube

Để thực hiện chuyến đi này, người đàn ông si tình đã phải nghỉ việc và bắt đầu hành trình vào năm 2008. Ngoài mục đích chuyển tới cô gái của mình thông điệp ngọt ngào nhất, Takahashi còn mong muốn khám phá một nước Nhật mà anh chỉ biết qua sách vở.

Yasushi Takahashi also made a video of his entire trek to show his girlfriend afterwards. At the start of his record breaking journey he straps on his GPS tracking equipment, above

Đi để khám phá một nước Nhật mà anh chỉ biết qua sách vở.

Hành lý không thể thiếu trong cuộc hành trình của Takahashi là một thiết bị GPS và một tấm bản đồ đã được tính toán sẵn lộ trình.

Chuyến đi của Takahashi thực sự đã thành công hơn cả mong đợi, không chỉ có được một cái kết có hậu khi người bạn gái của anh đã nhận lời cầu hôn, hành trình của Takahashi còn được Tổ chức Guinness công nhận là bức tranh GPS lớn nhất thế giới, phủ tới 7.164 km.

Not only a record breaking trek but a particularly romantic use of GPS
All lit up at night, the giant proposal is the only one in the world which can be seen from space
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)