Bức ảnh chụp lại cảnh hai ông Obama và Trudeau ngồi trò chuyện, đằng sau là nhân viên nhà hàng đang rửa chén dĩa đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Sau khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội Instagram, Twitter và Facebook, nó được "like" (thích) và "share" (chia sẻ) hàng chục ngàn lần.

Cụ thể, bức ảnh nhận được 99.000 lượt bày tỏ cảm xúc trên Facebook, được "like" 69.000 lần trên Instagram và hơn 30.000 lần trên Twitter.

Đi nhà hàng với thủ tướng Canada, ông Obama gây sốt - Ảnh 1.

Hai ông Obama và Trudeau ngồi trò chuyện, đằng sau là nhân viên nhà hàng đang rửa chén dĩa. Ảnh: TWITTER

Đi nhà hàng với thủ tướng Canada, ông Obama gây sốt - Ảnh 2.

Ảnh: TWITTER

Mọi người băn khoăn về những gì mà hai người đang thảo luận. Một cư dân Instagram viết: "Yêu mến hai nhà lãnh đạo này quá! Thật tuyệt vời khi họ ở bên nhau trong một khung cảnh giản dị như vậy, với người rửa chén dĩa đằng sau lưng". Một người khác mô tả quan hệ giữa ông Obama và ông Trudeau nhìn rất ấm áp.

Theo truyền thông địa phương, cựu tổng thống Mỹ và thủ tướng Canada đã dùng bữa tại một nhà hàng nổi tiếng ở TP Montreal tên gọi Liverpool House. Trên trang web chính thức, nhà hàng này tuyên bố họ đã phục vụ một bữa ăn hoàn hảo cho hai ông Obama và Trudeau.

Cựu tổng thống Mỹ đến Montreal để phát biểu tại Phòng Thương mại Montreal, với chủ đề đa dạng từ biến đổi khí hậu, quyền phụ nữ đến hiện tượng tin giả đang lan tràn toàn cầu. Ông không giấu giếm sự thất vọng trước việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Khí hậu Paris. "Chúng ta phải hành động khẩn trương hơn. Tôi trông đợi Mỹ trở thành lãnh đạo chứ không phải đi bên lề" - ông nói.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)