Theo báo The Independent, người đàn ông nói trên được xác định là Adam Whittingham, 32 tuổi. Người này tấn công một hành khách đi cùng trên chuyến bay từ Morocco đến Manchester – Anh vào ngày 9-2 năm nay.

Trước khi đấm gãy răng hành khách và cắn một nhân viên cảnh sát, ông Whittingham được nhìn thấy uống một chai rượu whisky mua miễn thuế.

Đi tù vì đấm gãy răng hành khách trên máy bay - Ảnh 1.

Ông Adam Whittingham. Ảnh: The Independent

Nhà chức trách cho biết lúc đầu, ông Whittingham vẫn trò chuyện cởi mở với một hành khách về bóng đá vì anh ta mặc áo của đội Manchester United. Tuy nhiên, sau đó, người này đẩy một tiếp viên phi hành đoàn, lấy đồ từ xe đẩy trên máy bay và được thành viên phi hành đoàn yêu cầu ngồi xuống.

Tiếp đến, ông Whittingham đấm hành khách ngồi cạnh khiến nạn nhân bị gãy răng và hành hung 3 hành khách khác.

Khi máy bay hạ cánh tại sân bay TP Manchester, cảnh sát được gọi lên để bắt giữ ông Whittingham nhưng một nhân viên công vụ bị người này cắn vào ngực toé máu.

Cảnh sát buộc phải khống chế và còng tay ông Whittingham để đưa xuống máy bay. Ông Whittingham sau đó nói rằng mình say đến mức không thể nhớ được chuyện gì.

Hôm 16-8, ông Whittingham ra toà án Minshull Street Crown, bị kết tội hành hung và lãnh 20 tháng tù giam.

Thám tử Mark Atkinson mô tả hành vi của ông Whittingham là "kinh khủng" và cho biết thêm: "Hôm nay, hành vi say xỉn của ông Whittingham đã dẫn đến án tù. Giờ đây, ông ấy sẽ trải qua một thời gian dài để hối cải".

Phạm Nghĩa (Theo The Independent)