xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Địa ngục trần gian của phụ nữ chuyển giới trong nhà tù nam

Bảo Hạnh (Theo New York Post)

(NLĐO) – Mary không phải là một tù nhân bình thường. Bà là một phụ nữ chuyển giới bị giam chung với những người đàn ông. Và đó chính là "địa ngục trần gian".

Khi nghĩ về những gì đã xảy ra với mình tại nhà tù Boggo Road, bang Queensland – Úc vào những năm 1990, Mary – không phải tên thật của nhân vật – vẫn cảm thấy kinh khủng. Bà đã sống trong sợ hãi hàng thập kỷ sau đó, với những hồi tưởng về điều khủng khiếp mà cô đã trải qua khi ở trong tù.

Mary thừa nhận mình đã sai, lẽ ra bà không nên ăn trộm một chiếc xe – lí do khiến bà vào tù. Nhưng trong tâm trí, bà là một phụ nữ và mong muốn được đối xử như một người phụ nữ thực sự. Vì vậy, bà không hiểu tại sao mình lại bị giam cùng những người đàn ông.


Hình minh họa

Hình minh họa

Trong những đêm đầu tiên, bà đã cố bảo vệ bản thân và đẩy những bạn tù toan cưỡng bức ra nhưng kết quả là bà bị hành hung. “Mỗi lần tôi đẩy họ ra, họ lại cưỡng bức tôi và không chỉ có 1-2 người mà là rất nhiều người” - Mary kể.

Mary nói bà bị cưỡng hiếp một lần mỗi ngày, thỉnh thoảng hơn. "Một khi tôi miễn cưỡng chấp thuận, tôi trở thành mục tiêu của những kẻ muốn “chia sẻ” khác" - Mary chia sẻ với trang News.com.au trong bài viết đăng ngày 17-4.

Mary nói mình không bao giờ muốn quan hệ với những tù nhân khác và chỉ làm vậy bởi bà rất sợ bị tấn công. Nhiều lần, Mary được chuyển tới phòng giam dành cho tù nhân cần được bảo vệ nhưng đâu vẫn hoàn đấy. “Tôi không có cách nào để bảo vệ bản thân” – cô nói thêm.

Mary đã bị chuyển đi rất nhiều nhà tù trong bang Queensland và đều bị cưỡng hiếp. Tuy nhiên, những gì xảy ra tại Boggo Road vẫn tồi tệ và bạo lực nhất.

Bà nói mình đã bị buộc phải quan hệ tình dục hơn 2.000 lần khi thụ án tù dài 4 năm. “Đó là cưỡng hiếp và tôi đã bị đánh đập nhiều đến mức tôi biết mình phải chấp nhận làm vậy để tồn tại. Tồn tại để mua vui cho những tù nhân khác. Đó là địa ngục trần gian, giống như tôi đã chết và đó là hình phạt của tôi vậy” – Mary kể lại.


Nhà tù Boggo Road - nơi Mary từng bị giam giữ. Ảnh: Wikipedia

Nhà tù Boggo Road - nơi Mary từng bị giam giữ. Ảnh: Wikipedia

Trong khi ngồi tù, Mary đã bị xem là tù nhân có nguy cơ vượt ngục cao bởi bà đã cố trốn thoát 3 lần. “Điều này có nghĩa là toàn bộ thời gian tôi phải chịu sự kiểm soát gắt gao cùng những phạm nhân bạo lực nhất. Tôi bỏ trốn không vì bất cứ lí do nào khác mà chỉ muốn không bị tấn công tình dục” – Mary nhớ về khoảng thời gian kinh hoàng trong tù.

Có một tù nhân khác đã thấu hiểu cho Mary. Đó cũng là một người chuyển giới và cũng là nạn nhân của cưỡng hiếp. Đáng buồn là người phụ nữ này đã không thể chịu đựng được những gì xảy ra với mình.

“Cô ấy đã được thả tự do nhưng rồi bị bắt lại vì tái phạm. Cô ấy đã treo cổ tự sát để không phải ngồi tù lần nữa” – Mary nói. Mary tin rằng phụ nữ chuyển giới bị cưỡng hiếp là do họ nhìn giống phụ nữ.

Việc phụ nữ chuyển giới bị giam trong nhà tù dành cho đàn ông xảy ra trên khắp thế giới. Vào năm 2015, cô Tara Hudson phải trải qua một tuần kinh khủng tại nhà tù cho nam ở hạt Gloucestershire - Anh. May mắn là cô đã được chuyển đến nhà tù cho nữ sau khi rất nhiều người cùng ký vào đơn kiến nghị.


Cô Vicky Thompson bị phát hiện tử vong trong phòng giam tại nhà tù dành cho đàn ông. Ảnh: The Courier Mail

Cô Vicky Thompson bị phát hiện tử vong trong phòng giam tại nhà tù dành cho đàn ông. Ảnh: The Courier Mail

Cũng trong năm 2015, một phụ nữ khác tên Vicky Thompson bị phát hiện chết trong nhà tù nam ở TP Leeds – Anh. Luật sư của cô đã cố gắng xin chuyển cô tới nhà tù nữ sau khi Thompson nói với bạn bè rằng cô sẽ tự sát nếu phải thụ án trong nhà tù cho đàn ông.

Mary nói bà không hiểu tại sao điều này lại xảy ra: “Mọi người hẳn đã nghĩ rằng nếu tôi đến nhà tù nữ, tôi sẽ cưỡng hiếp họ. Điều này thật vô lý”.

Mary đã rất vất vả để có thể tiếp tục cuộc sống sau khi ra tù. “Tôi không yêu ai cả và tôi sẽ không bao giờ tin vào đàn ông một lần nữa. Kể từ khi ra tù đến nay tôi vẫn chưa có mối quan hệ nào. Chúng tôi là con người và phần lớn chúng tôi được sinh ra như thế này. Chúng tôi chỉ muốn được sống cuộc đời của mình nhưng bị xã hội chế giễu chỉ vì chúng tôi đã can đảm thể hiện bản thân mình” – Mary bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo