Dịch Ebola “nghiêm trọng hơn nhiều”

Tin mới

15/08/2014 22:29

Các nhân viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang chống chọi với dịch Ebola tại Tây Phi phát hiện bằng chứng cho thấy số ca mắc bệnh và tử vong không phản ánh đúng mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.

Theo số liệu mới nhất của WHO, đã có 1.975 trường hợp nhiễm Ebola, trong đó 1.069 người chết. Hầu hết nạn nhân sống ở Guinea, Sierra Leone, Liberia. Guinea trở thành nước Tây Phi mới nhất ban bố tình trạng khẩn cấp trong khi Nigeria ghi nhận 4 ca tử vong.

 

Thông điệp cảnh báo Ebola trên một con đường ở TP Abidjan - Bờ Biển Ngà hôm 14-8. Ảnh: Reuters

Thông điệp cảnh báo Ebola trên một con đường ở TP Abidjan - Bờ Biển Ngà hôm 14-8.

Ảnh: Reuters

 

Theo Reuters, thông tin trên chứng tỏ WHO thừa nhận dịch Ebola nghiêm trọng hơn nhận định ban đầu, từ đó có thể thúc đẩy các chính phủ và tổ chức cứu trợ ngăn chặn dịch mạnh mẽ hơn. Một quan chức hàng đầu Ngân hàng Thế giới cho biết các cơ quan quốc tế đang cân nhắc thả hoặc cho xe chở hàng cứu trợ đến cho người dân đang bị cô lập ở Liberia và Sierra Leone.

Tại Mỹ, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) cảnh báo về những sản phẩm được quảng cáo có thể ngăn ngừa hoặc điều trị Ebola trên mạng. FDA khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua những sản phẩm trên, đồng thời đe dọa trừng phạt nặng tay những ai kinh doanh trái phép. FDA khẳng định: “Hiện nay chưa có vắc-xin hay thuốc điều trị Ebola nào được cấp phép bán trên mạng”. 

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI