Chiếc trực thăng gặp nạn khi đang tham gia cuộc diễn tập chuẩn bị lễ kỷ niệm đánh dấu ngày kết thúc Thế chiến II vào ngày 3-9 tới.

Hãng tin Kyodo News (Nhật Bản) cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 15 giờ ngày 16-8 (giờ địa phương) tại một sân bay quân sự thuộc huyện Thông Châu, ngoại ô thủ đô Bắc Kinh về phía Đông.

Do chính phủ và quân đội Trung Quốc cấm ngặt truyền thông đưa tin các vụ tai nạn nên Kyodo News chỉ có được thông tin “một số người trên máy bay bị thương”.

Ảnh minh họa

Một trực thăng tấn công của quân đội Trung Quốc. Ảnh: Immortal Today

Vụ tai nạn không được công bố vì Trung Quốc đang hứng chịu chỉ trích sau vụ nổ nhà kho Công ty Tiếp vận quốc tế Thụy Hải, TP Thiên Tân do tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo trong việc quản lý hóa chất độc hại và nguy hiểm.

Vụ nổ này làm chết 114 người, 57 người mất tích và 31 thi thể chưa được nhận dạng. Môi trường và sức khỏe người dân Thiên Tân cũng đặt dưới tình trạng báo động khi các loại hóa chất nguy hiểm như natri xyanua, nitrat amoni, kali nitrat có khả năng phân tán vào không khí và nguồn nước.

Trung Quốc đang chuẩn bị cho lễ diễu binh hoành tráng dự kiến diễn ra ở quảng trường Thiên An Môn, đánh dấu ngày kết thúc cuộc kháng chiến chống phát xít Nhật.

P.Nghĩa (Theo Kyodo News)