Điều khiển xe lửa ăn trộm đâm nát tòa nhà chung cư

Tin mới

15/01/2013 20:00

(NLĐO) - Một cô gái Thụy Điển bị thương nặng sau khi ăn trộm chiếc xe lửa trống rồi lái ra ngoại ô Stockholm, sau đó bị trật bánh và đâm sầm vào một tòa nhà chung cư.

Con tàu như được cắm sâu vào tòa nhà chung cư. Ảnh AP

 
Vụ việc xảy ra vào sáng sớm 15-1. Phát ngôn viên cảnh sát Lars Bystrom cho biết cô gái đã bị thương nặng sau tại nạn, được chuyển tới bệnh viện Stockholm. Cô gái này sẽ bị bắt với cáo buộc gây nguy hiểm cho người khác. Không ai khác bị thương sau vụ tai nạn.

Theo phát ngôn viên hãng tàu Arriva, ông Tomas Hedenius, cô gái này sinh năm 1990, đã lấy trộm đầu máy xe lửa đang gắn với 4 toa trống tại một kho chứa ở thủ đô Stockholm. Sau đó, cô ta lái chiếc xe lửa được khoảng 1,6 km đến gần ga cuối trên tuyến đường sắt thì tàu bị trật bánh, lao thêm 25 mét rồi đâm sầm một một tòa nhà chung cư 3 tầng.
 
Cơ quan chức năng giải quyết vụ tai nạn
 
Hình ảnh chụp lại cho thấy phần đầu tàu gần như bị bẹp dúm, chiếc xe lửa đâm sâu vào tòa nhà. Ông Hedenius nói: “Có 3 gia đình đang ở trong tòa nhà nhưng may mắn không ai bị thương”.

Các quan chức vẫn chưa xác định được động cơ dẫn đến “hành động điên rồ” này của cô gái 23 tuổi. Được biết tên “hỏa tặc” này là một nhân viên hợp đồng của công ty môi trường phụ trách làm vệ sinh tại các ga xe lửa. “Chúng tôi chỉ được nghe những đức tính tốt đẹp của cô ấy. Chúng tôi đang điều tra xem làm thế nào mà điều này có thể xảy ra và tại sao cô ấy làm như vậy”, ông Hedenius cho biết thêm.
Linh San (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI