Nạn nhân tên là Janay McFarlane,18 tuổi, và là mẹ của một bé trai 3 tháng tuổi. Cô bị bắn vào đầu lúc gần nửa đêm 15-2 ở phía bắc Chicago khi đến thăm bạn bè và người thân. Hai kẻ tình nghi đang bị thẩm vấn nhưng hiện chưa có ai bị buộc tội.

Mẹ của nạn nhân, bà Angela Blakely, đau lòng nói với phóng viên hãng tin Fox News: "Mỗi khi nghĩ về con gái, thật khó để tin rằng con tôi đã chết như thế. Con bé không đáng bị bắn chết như vậy”. Các thành viên trong gia đình nạn nhân cho rằng mục tiêu thật sự của hung thủ không phải là cô McFarlane mà là người bạn đi cùng với cô.
 
Mẹ con Janay McFarlane.Ảnh: Newsone
 
Em gái nạn nhân Destini Warren. Ảnh: Fox News
Vài giờ trước khi bi kịch xảy ra, Destini Warren, 14 tuổi, em gái của cô McFarlane chỉ ngồi cách Tổng thống Obama vài mét trong buổi nói chuyện về bạo lực liên quan đến súng tại trường trung học Hyde Park Career Academy.
 
Buổi nói chuyện cũng nhắc đến chuyện nữ sinh Hadiya Pendleton, 15 tuổi, tham gia biểu diễn trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bị bắn chết cuối tháng rồi tại một công viên phía nam Chiacago. Cảnh sát đã bắt giữ 2 hung thủ và cho biết bọn chúng đã bắn nhầm người.

Vụ bắn chết nữ sinh Pendleton chỉ là 1 trong hơn 40 vụ án giết người tại Chicago trong tháng 1. Đây được xem là tháng 1 “đẫm máu nhất” trong hơn 1 thập kỷ qua ở Chicago. 
 
Mẹ của McFarlane cho biết cô gái trẻ này khi còn sống luôn bị ám ảnh bởi cái chết đáng thương của nữ sinh Pendleton. McFarlane thường nói thật đau lòng khi những đứa trẻ bị giết và mẹ chúng không thể ở cạnh con nữa.

Em gái nạn nhân cho biết: "Tôi rất đau lòng khi biết được những gì đã xảy ra với chị tôi. Chỉ 1 vài giờ sau khi nghe bài diễn văn của Tông thống Obama về kiểm soát súng thì tôi nhận được tin chị gái bị bắn chết”.
Xuân Mai (Theo Fox News)