Dỡ phong tỏa đồi Capitol sau vụ nổ súng

Tin mới

12/04/2015 09:01

(NLĐO) – Một người đàn ông đã tự bắn vào đầu mình trước Đồi Capitol (trụ sở Quốc hội Mỹ) ngày 11-4 gây nên một sự hỗn loạn về an ninh với lệnh phong tỏa được thiết lập. Tuy nhiên, lệnh phong tỏa đã được dỡ bỏ khoảng 2 giờ sau đó.

Cuối tuần, đồi Capital luôn bận rộn vì đón đông khách du lịch tham quan Washington ghé thăm. Nhưng phát súng bất ngờ vang lên dẫn đến lệnh phong tỏa đột ngột. Cảnh sát trưởng của Capitol là Kim Dine kể rằng một người đàn ông mang ba lô, kéo theo một vali và cầm biểu ngữ, tự bắn vào đầu mình. Biểu ngữ của người đàn ông này truyền tải thông điệp về “xã hội công bằng”.

 

Cảnh sát phong tỏa đồi Capitol ngay sau vụ một người đàn ông nổ súng tự sát

Cảnh sát phong tỏa đồi Capitol ngay sau vụ một người đàn ông nổ súng tự sát. Ảnh: AP

 

Hiện vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra và không thể ngay lập tức cung cấp thêm thông tin chi tiết. Tên của người đàn ông cũng được giấu kín. Ngay khi tiếng súng vang lên, lệnh phong tỏa đồi Capitol được thiết lập. Đội phá bom kiểm tra ba lô và vali kéo của kẻ đột ngột bắn vào đầu. Các nhân viên an ninh khác điều tra xung quanh. Lệnh phong tỏa được dỡ xuống 2 giờ sau đó.

“Dường như không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa vụ nổ súng với hành động khủng bố” - Kim Dine nói.

Sự việc xảy ra khiến giao thông tắc nghẽn nhưng không ảnh hưởng lớn đến du khách. Robert Bishop, đến tham quan Washington, có mặt tại hiện trường vụ nổ súng cho biết người đàn ông tự sát cầm biểu ngữ ghi rằng "Tax the 1 percent" (Thuế nhóm 1%). Thời điểm đó, tại hiện trường có khoảng 50 người và khi nghe tiếng súng, tất cả bỏ chạy.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI