Cuối tuần, đồi Capital luôn bận rộn vì đón đông khách du lịch tham quan Washington ghé thăm. Nhưng phát súng bất ngờ vang lên dẫn đến lệnh phong tỏa đột ngột. Cảnh sát trưởng của Capitol là Kim Dine kể rằng một người đàn ông mang ba lô, kéo theo một vali và cầm biểu ngữ, tự bắn vào đầu mình. Biểu ngữ của người đàn ông này truyền tải thông điệp về “xã hội công bằng”.

Cảnh sát phong tỏa đồi Capitol ngay sau vụ một người đàn ông nổ súng tự sát

Cảnh sát phong tỏa đồi Capitol ngay sau vụ một người đàn ông nổ súng tự sát. Ảnh: AP

Hiện vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra và không thể ngay lập tức cung cấp thêm thông tin chi tiết. Tên của người đàn ông cũng được giấu kín. Ngay khi tiếng súng vang lên, lệnh phong tỏa đồi Capitol được thiết lập. Đội phá bom kiểm tra ba lô và vali kéo của kẻ đột ngột bắn vào đầu. Các nhân viên an ninh khác điều tra xung quanh. Lệnh phong tỏa được dỡ xuống 2 giờ sau đó.

“Dường như không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa vụ nổ súng với hành động khủng bố” - Kim Dine nói.

Sự việc xảy ra khiến giao thông tắc nghẽn nhưng không ảnh hưởng lớn đến du khách. Robert Bishop, đến tham quan Washington, có mặt tại hiện trường vụ nổ súng cho biết người đàn ông tự sát cầm biểu ngữ ghi rằng "Tax the 1 percent" (Thuế nhóm 1%). Thời điểm đó, tại hiện trường có khoảng 50 người và khi nghe tiếng súng, tất cả bỏ chạy.

M.Khuê (Theo Reuters)