Đổ xô sang Hàn Quốc làm đẹp

Tin mới

15/07/2015 23:20

Ngày càng có nhiều người Trung Quốc đến Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ nhưng kèm theo đó là sự gia tăng những lời phàn nàn.

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, khoảng 79.481 du khách Trung Quốc đến nước này với mục đích “trùng tu nhan sắc” hồi năm ngoái. Trong khi đó, phía Trung Quốc cho biết 56.000 người dân nước này đến Hàn Quốc để chỉnh sửa ngoại hình, tăng 25.400 người so với năm 2013. Tuy nhiên, Hiệp hội Phẫu thuật và Thẩm mỹ Trung Quốc (Capa) cũng ghi nhận số ca phẫu thuật thất bại cùng những vụ tranh chấp giữa khách hàng Trung Quốc và phòng khám Hàn Quốc cũng tăng thêm 15%/năm.

Một phụ nữ đang được tư vấn tại một cơ sở thẩm mỹ ở Hàn Quốc Ảnh: Bloomberg
Một phụ nữ đang được tư vấn tại một cơ sở thẩm mỹ ở Hàn Quốc Ảnh: Bloomberg

Theo báo The Straits Times (Singapore) hôm 15-7, hơn 266.000 du khách nước ngoài đến Hàn Quốc vì mục đích y tế và con số này dự kiến lên đến 1 triệu người vào năm 2020. Trong đó, đông nhất là khách hàng từ Trung Quốc (chiếm 30%), theo sau là Mỹ, Nga và Nhật Bản. Một lượng không nhỏ du khách đến từ các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines và Singapore.

Nhằm bảo vệ tốt hơn cho du khách và ngành công nghiệp đang đạt doanh thu 672 triệu USD/năm, chính phủ Hàn Quốc gia tăng trấn áp các cơ sở thẩm mỹ bất hợp pháp trong những tháng gần đây. Chỉ trong tháng 5-2015, đã có 11 người môi giới phẫu thuật thẩm mỹ bị truy tố về tội vi phạm luật y tế và 150 người bị cấm xuất cảnh. Hầu hết họ là người Trung Quốc và người Trung Quốc gốc Hàn bị cáo buộc bỏ túi tiền hoa hồng lên đến 90% chi phí phẫu thuật mà du khách phải trả. Bên cạnh đó, Seoul quy định chỉ những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp mới được làm việc với người nước ngoài.

 

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI