Đoàn xe bọc thép đưa ông Gaddafi sang Algeria?

Tin mới

27/08/2011 18:26

(NLĐO)- Một đoàn xe gồm 6 chiếc Mercedes bọc thép vừa qua biên giới Libya vào Algeria, hãng thông tấn MENA của Ai Cập hôm 27-8 dẫn lời một nguồn tin từ quân nổi dậy Libya cho hay.

Nguồn tin cho rằng đây có thể là đoàn xe của các quan chức chính quyền Gaddafi hoặc chính ông Gaddafi cùng các con trai đang trốn sang Algeria.


Đại tá Gaddafi

“Chúng tôi tin rằng bên trong những chiếc xe này là các quan chức cấp cao của chính phủ Libya và ông Gaddafi cùng các người con trai", hãng MENA dẫn nguồn tin từ quân nổi dậy cho hay.

Hiện vẫn chưa liên lạc được với giới chức Algeria để xác định thông tin nói trên.

Hãng thông tấn MENA dẫn nguồn tin từ Hội đồng quân sự phe nổi dậy ở thành phố biên giới Ghadamis, cho biết đoàn xe bọc sắt này băng qua biên giới Algeria vào sáng hôm 26-8 được bảo vệ bởi một một sĩ quan của đơn vị quân đội cơ động  thuộc quyền của ông Gaddafi.

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng quân nổi dậy đã không thể đuổi kịp và ngăn đoàn xe này.
Trước đó phía quân nổi dậy khẳng định rằng họ gần như đã bắt được đại tá Gaddafi, người mất tăm mất tích sau khi quân nổi dậy chiếm được dinh thự Bab al-Aziziya hôm 23-8.

Ngoại trưởng Algeria hôm 26-8 phủ nhận việc nước này công nhận quyền hợp pháp của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia của phe nổi dậy Libya.

Một nguồn tin từ chính phủ Algeria tiết lộ với Reuters hôm 25-8 rằng Algeria chưa công nhận NTC và nước này muốn đảm bảo chắc chắn việc nhà các lãnh đạo Libya có cam kết chống lại các phần tử khủng bố Al-Qaeda ở châu Phi hay không.

AFP dẫn lời lực lượng nổi dậy Libya cho biết cuối ngày 26-8, họ đã chiếm được đồn biên phòng Ras Jdir trên biên giới với Tunisia. Quân nổi dậy muốn chặn đứng các đường tẩu thoát ra nước ngoài của ông Gaddafi và gia đình. Đồng thời, quân nổi dậy cũng cho phép các nhà báo ghi hình trụ sở tình báo của nhà lãnh đạo Gaddafi mà họ đã chiếm được.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI