Hung thủ của vụ giết người hàng loạt Michael Madison, 38 tuổi, đã bị tuyên án tử hình tại phiên toà diễn ra tại bang Ohio –Mỹ vào hôm 2-6. Trái với vẻ lo sợ khi nhận án tử, tên sát nhân máu lạnh này đưa mắt nhìn thân nhân của 3 người phụ nữ bị hắn sát hại dã man và cười nhếch mép. Quá bực tức, ông Van Terry, cha của nạn nhân, đã nhảy bổ vào túm lấy cổ, mặt và gào thét như muốn ăn tươi nuốt sống tên sát nhân máu lạnh. Cán bộ thực thi pháp luật sau đó đã phải kéo ông Terry ra ngoài. Sau 15 phút bị trì hoãn, phiên toà tiếp tục.


Tên sát nhân cười tươi tại phiên toà tuyên án hôm 2-6. Ảnh: AP

Tên sát nhân cười tươi tại phiên toà tuyên án hôm 2-6. Ảnh: AP

Luật sư của Madison tại phiên toà không hề tìm cách gỡ tội cho thân chủ mà thay vào đó, họ đưa ra những tình tiết xin giảm nhẹ tội cho tên sát nhân. Họ liên tục trình bày các bằng chứng cho thấy thân chủ bị tổn thương tâm lý vì bị lạm dụng thể chất khi còn nhỏ. Có những chứng thực cho thấy Madison liên tục bị lạm dụng bởi người mẹ nghiện ma tuý, người cha dượng, một số bạn trai của mẹ mình và các thành viên khác trong gia đình.

Tuy nhiên, các thẩm phán cuối cùng vẫn chấp nhận đề nghị của một bồi thẩm đoàn rằng Madison, 38 tuổi, đáng phải nhận án tử bởi tội ác khủng khiếp mà hắn gây ra là không thể tha thứ.


3 người phụ nữ bị Madison sát hại trong vòng 9 tháng. Ảnh: NYdailynews

3 người phụ nữ bị Madison sát hại trong vòng 9 tháng. Ảnh: NYdailynews

Các công tố viên cho biết chỉ trong vòng 9 tháng từ tháng 10-2012 đến tháng 7-2013, Madison đã sát hại 3 phụ nữ: Angela Deskins (38 tuổi), Shetisha Sheeley (28 tuổi) và Shirellda Terry (18 tuổi). Thi thể của 3 người phụ nữ xấu số này được tìm thấy vào tháng 7-2013 gần căn hộ của Madison ở phía đông TP Cleveland, Ohio – Mỹ. Tên này khai nhận hắn bóp cổ chết 2 nạn nhân nhưng không nhớ mình đã giết chết người thứ ba.

Clip cha của Shirellda Terry lao vào đòi đánh tên sát nhân tại toà:

Cao Lực (Theo NY Daily, ABC)