Đòi đất bằng rắn độc

Tin mới

01/12/2011 16:43

(NLĐO) – Tức giận vì không được cấp đất, ông Hakkul chuyên nghề dụ rắn đã thả hàng chục con rắn bò lổm ngổm trong văn phòng thuế của thị trấn Harraiya (quận Basti, bang Uttar Pradesh - Ấn Độ).

Trong số rắn mà ông Hakkul thả ra hôm 29-11 có vài con hổ mang độc, khiến các nhân viên thuế hoặc nhảy bổ lên bàn hoặc ù té chạy ra ngoài.
 
Một vài người đứng trên ghế và liên tục rũ khăn trải bàn để đuổi lũ rắn ra xa trong khi đám đông hiếu kỳ tụ tập bên ngoài văn phòng, dùng điện thoại chụp hình hoặc quay lại sự việc.
 

Hàng chục con rắn, kể cả hổ mang độc, bò lổm ngổm trong văn phòng thuế
 
Náo loạn kéo dài đến vài giờ. Nhiều người sau khi bình tĩnh đã lấy giấy che lũ rắn lại, cũng có người mang gậy gộc đến định cho ông Hakkul một trận. Nhưng cuối cùng ông Hakkul cùng những người ủng hộ kịp trốn thoát, đến nay vẫn chưa bị bắt.
 
Không ai bị rắn cắn trong vụ việc hy hữu này nhưng cảnh sát vẫn đang truy tìm để bắt được hết số rắn thả ra.
 
Nguyên nhân của vụ việc, theo ông Subhash Mani Tripathi, người đứng đầu cơ quan thu thuế đất Harraiya, là do ông Hakkul muốn xin một mảnh đất để nuôi số rắn mà ông bắt được.
 
“Đâu có sẵn đất cho những yêu cầu như vậy. Lẽ ra ông ấy nên chờ văn bản hồi âm của chúng tôi thay vì hù dọa bằng cách thả rắn vào văn phòng” – ông Tripathi nói.
 
Có người dùng khăn trải bàn đuổi lũ rắn
  
Phân trần với phóng viên sau đó, ông Hakkul khẳng định quan tòa quận Basti đã tuyên bố cấp cho ông một mảnh đất từ 2 năm trước, nhưng cấp dưới phớt lờ không thi hành vì ông không có tiền “chung chi”.
 
Ông Hakkul nói: “Tôi là người bảo vệ môi trường và luôn mong đợi sự hỗ trợ của chính phủ. Chờ đợi quá lâu mà không được gì, tôi không còn cách nào khác ngoài việc thả rắn của tôi vào văn phòng này”.
 
Theo phóng viên địa phương Mazhar Azad kể với BBC, mỗi khi trong khu vực có rắn, người ta lại gọi ông Hakkul. Vì vậy, ông đã cứu nhiều mạng người trong những năm qua. Từ đó đến nay, ông Hakkul viết vô số đơn thỉnh cầu gửi cho các cấp chính quyền, kể cả tổng thống Ấn Độ, để xin một mảnh đất “bảo tồn” số rắn bắt được.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Bằng Vy (Theo BBC, AFP, Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI