Đòi hối lộ, người thân cận ông Mã Anh Cửu ngồi tù

Tin mới

01/05/2013 09:08

(NLĐO) – Cựu Tổng Thư ký Viện Hành chính Đài Loan Lâm Ích Thế -Nhân vật thuộc danh sách đối tượng kế cận tương lai của Quốc dân đảng cầm quyền, bị tòa tuyên án 7 năm 4 tháng tù vì đã bỏ túi hơn 2 triệu USD trong vụ án tham nhũng làm rúng động đảo này.

Ông Lâm Ích Thế, 44 tuổi, giữ chức phó chủ tịch Quốc dân đảng và là một nhân vật thân cận với Tổng thống Mã Anh Cửu. Sau khi bị cáo buộc lợi dụng chức vụ để đòi tiền hối lộ, ông Lâm nói rằng việc truy tố ông có động cơ chính trị.
                                                                                                                                                                                                                                                 

Ông Lâm Ích Thế và vợ có mặt tại công an quận Tùng Sơn, Đài Bắc, hôm 30-4. Ảnh: TAIPEI TIMES
   
Giới quan sát cho rằng vụ án này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ông Mã Anh Cửu, người đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai vào tháng 11-2012 và từng hứa hẹn sẽ chống tham nhũng sau khi người tiền nhiệm của ông là Trần Thủy Biển bị kết tội tham nhũng.

Liên quan đến vụ án này có vợ, mẹ và hai người cậu của ông Lâm, những người này không bị kết tội rửa tiền cũng như che giấu vụ việc. Ông Lâm từ chức hồi tháng 6-2012 sau khi doanh nhân Trần Khởi Tường cáo buộc ông đã đòi tiền hối lộ để đổi lấy một hợp đồng mua sắt thép. Doanh nhân nói trên đã ghi âm lời ông Lâm đòi tiền hối lộ và giao cho cơ quan chức năng.
                      
H.Bình (Theo Taipei Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI