Đội lồng sắt lên đầu để cai… thuốc lá

Tin mới

07/07/2013 21:16

(NLĐO) – Một người đàn ông 42 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định đội lên đầu một cái lồng có khóa kỹ lưỡng để cai nghiện thuốc lá.

Ông Ibrahim Yucel, 42 tuổi, sống tại tỉnh Kütahya, miền tây Thổ Nhĩ Kỳ, đã hút thuốc lá rất nhiều từ năm 16 tuổi. Dù đã nỗ lực cai nghiện, ông này vẫn thất bại và mỗi ngày hút đến 2 gói. Đến khi chứng kiến cha của ông qua đời vì căn bệnh ung thư phổi mà nguyên nhân cũng bởi thuốc lá, Ibrahim Yucel lại nung nấu quyết tâm cai nghiện bằng được.
 
Ông Ibrahim Yucel quyết tâm cai thuốc lá


Bằng ý tưởng có phần kỳ lạ
 
Ông chế ra một cái lồng chụp lên đầu che kín khuôn mặt có khóa. Ông giao chìa khóa cho vợ, con giữ để không tự mở được lồng sắt hút thuốc lá. Ban đầu, gia đình ông rất bất ngờ với ý tưởng có phần kỳ quái này nhưng sau đó họ ủng hộ, chỉ cần ông có thể từ bỏ thuốc lá. Chiếc lồng được mở ra khi "khổ chủ" cần ăn hoặc ngủ.
 
Được biết, ý tưởng độc đáo này ông có được từ mũ bảo hiểm xe gắn máy và nó giúp "khổ chủ" tránh xa thuốc lá trong 5 ngày qua.
 
Ông nhận được sự ủng hộ của gia đình
 
Dẫu hàng xóm vẫn chưa quen lắm khi trông thấy ông ra đường với dáng vẻ này
 
Mỗi sáng, Ibrahim Yucel đội lồng này lên đầu, khóa lại và ra ngoài đi làm. Tuy nhiên, không phải tất cả những hàng xóm của ông đều quen với dáng vẻ kỳ lạ này.
M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI