"Tôi tranh cử vì tôi tin mình là thời khắc thích hợp cho nước Mỹ, là ứng cử viên phù hợp cho đất nước của chúng ta và tương lai của nó" - AP dẫn lời ông Asa Hutchinson, người đã nói thêm rằng công chúng sẽ muốn những nhà lãnh đạo tập trung những điều tốt đẹp đại diện cho đất nước, chứ không phải những điều tồi tệ.

Phát biểu trên được Cựu Thống đốc bang Arkansas đưa ra trong cuộc phỏng vấn phát sóng hôm 2-4 trên đài ABC.

Ông Hutchinson cũng khuyên ông Trump nên rút lui vì lợi ích chung, vốn "quan trọng hơn lợi ích của bất kỳ cá nhân nào".

Đối thủ mới xuất hiện, khuyên ông Trump rút lui khỏi đường đua vào Nhà Trắng - Ảnh 1.

Cựu Thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson - Ảnh: AP

Như vậy ông Hutchinson là đảng viên Đảng Cộng hòa đầu tiên tuyên bố vận động tranh cử sau khi cựu Tổng thống Mỹ đối mặt với cáo buộc hình sự.

Ông Asa Hutchinson năm nay 72 tuổi, rời nhiệm sở hồi tháng 1 sau 8 năm làm thống đốc. Ông đã tăng cường chỉ trích ông Trump trong những năm gần đây, gọi việc ông Trump nhận được một đề cử tổng thống khác là "kịch bản tồi tệ nhất" đối với Đảng Cộng hòa.

Một số người khác cũng chỉ trích ông Trump bao gồm cựu Thống đốc bang Maryland Larry Hogan, nhưng không tham gia chiến dịch tranh cử.

Ngoài ông Trump, ông Hutchinson, đường đua vào Nhà Trắng năm 2024 của Đảng Cộng hòa còn có cựu Đại sứ Liên Hiệp Quốc Nikki Haley, doanh nhân Vivek Ramaswamy.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis dự kiến sẽ tham gia đường đua vào mùa hè này, trong khi các nhân vật khác như Thượng nghị sĩ Tim Scott của Nam Carolina, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo và cựu Phó Tổng thống Mike Pence nằm trong số những người đang cân nhắc tham gia.

Anh Thư