xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đội tuyển Việt Nam thi đấu bắn pháo đối hải tại Army Games 2021

Xuân Mai

(NLĐO) - Đội tuyển Hải quân nhân dân (HQND) Việt Nam hôm 24-8 đã có một ngày thi đấu thành công ở nội dung bắn pháo đối hải AK 176 của môn thi “Cúp biển” trong khuôn khổ Army Games 2021. Kết quả được công bố trong ngày hôm nay, 25-8.

Kíp pháo AK 176 trên tàu đã bắn trúng mục tiêu và tàu về đích trong thời gian sớm theo đúng mục tiêu đặt ra. Mục tiêu là bia thả trôi trên biển ở khoảng cách từ 9,6km đến 8km, với kích thước 19x5m lại xoay liên tục nên tầm bắn bị hạn chế.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu bắn pháo đối hải tại Army Games 2021 - Ảnh 1.

Tổ trọng tài kiểm tra tình trạng súng 14,5mm trước khi thực hiện bài thi. Ảnh: QĐND

Theo báo Quân Đội Nhân Dân, pháo AK 176 bắn ở chế độ cơ bản và đồng bộ tốt với radar nhưng trong điều kiện thời tiết bất lợi, có thời điểm không quan sát được mục tiêu bằng các phương tiện quang học. Bên cạnh đó, sóng cấp 5-6, vận tốc gió lên đến 15m/giây làm ảnh hưởng đến vận tốc của tàu và sự ổn định của đường đạn.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu bắn pháo đối hải tại Army Games 2021 - Ảnh 2.

Pháo hạm AK 176 trên tàu khai hỏa tiêu diệt mục tiêu trong ngày thi đấu thứ 2 tại Army Games. Ảnh: QĐND

Theo Đại úy Phạm Ngọc Đạt, Trưởng ngành Pháo-Tên lửa Tàu 016-Quang Trung, những lúc khó quan sát mục tiêu, kíp bắn phải sử dụng kinh nghiệm qua thực tế đã tích lũy trong huấn luyện.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu bắn pháo đối hải tại Army Games 2021 - Ảnh 3.

Thượng tá Hoàng Anh, Thuyền trưởng Tàu 016-Quang Trung, phát lệnh khai hỏa tiêu diệt mục tiêu. Ảnh: QĐND

Trước đó, ở nội dung bắn maket mìn trôi bằng súng 14,5mm, Đội tuyển Hải quân nhân dân Việt Nam đã thi đấu khá tốt, kết quả xếp thứ hai sau Đội tuyển nước chủ nhà Liên bang (LB) Nga và trên Đội tuyển Trung Quốc.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu bắn pháo đối hải tại Army Games 2021 - Ảnh 4.

Xạ thủ Trần Văn Dũng ngắm bắn mục tiêu maket mìn trôi. Ảnh: QĐND

Đội tuyển Việt Nam thi đấu bắn pháo đối hải tại Army Games 2021

Cùng ngày, tại thao trường Forish - Uzbekistan, nơi Đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam thi bắn súng AK-74-giai đoạn thi đầu tiên của môn Bếp dã chiến. 4 thành viên của Đội tuyển Bếp dã chiến QĐND Việt Nam đã đạt tổng điểm 320, xếp thứ hai, chỉ sau nước chủ nhà Uzbekistan (358 điểm). Các đội tuyển đến từ Nga, Belarus và Tajikistan lần lượt đạt số điểm là 280, 252 và 86 điểm.

Trong khi đó, Đội tuyển Xạ thủ chiến thuật của QĐND Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn 2 của cuộc thi Xạ thủ chiến thuật có tên bắn súng đơn. Hôm 24-8, các thành viên đội tuyển đã hoàn thành tốt bài bắn số 1-Chiến đấu trong nhà. Ở bài thi này, các vận động viên sử dụng lựu đạn, súng ngắn và súng AK để tiêu diệt các mục tiêu trong nhà và các mục tiêu bên ngoài cửa sổ ở cự ly 50m, 100m và 150m. Đại úy QNCN Nguyễn Văn Quyết, huấn luyện viên của đội tuyển, cho biết các vận động viên của QĐND Việt Nam đã thi đấu với tâm lý tốt, bài bắn được thực hiện nhuần nhuyễn.

Tại khu phức hợp thể thao quân sự Algeria, Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND đã hoàn thành bài thi đua chó cá nhân của cuộc thi người bạn trung thành, xếp hạng 5 trong số các đội tuyển tham gia. Tại bài thi này, các cặp vận động viên và chó nghiệp vụ phải thực hiện chạy cự ly 3.200m, đồng thời vận động viên thực hiện bắn súng trường ở tư thế nằm và tư thế đứng. 

Kết quả bài thi mà các vận động viên của Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam thực hiện tại Algeria đã vượt kết quả huấn luyện trong nước. Cặp vận động viên và chó nghiệp vụ số 1 hoàn thành bài thi với 14 phút 13 giây, chỉ kém thành tích của cặp thi về đích sớm nhất của Nga 61 giây.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo