Động đất mạnh ảnh hưởng Nhật Bản, Đài Loan

Tin mới

08/02/2010 00:09

Một trận động đất mạnh đã xảy ra ngoài khơi Nhật Bản và Đài Loan hôm 7-2 nhưng chưa có thông tin về thiệt hại.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất mạnh 6,6 độ Richter, cao hơn so với con số 6,4 độ Richter của Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) và 6,3 độ Richter của Trung tâm Địa chấn Đài Loan. USGS cho biết trận động đất xảy ra lúc 3 giờ 10 phút (giờ Nhật Bản), ở độ sâu 16,5 km, cách đảo Ishigaki của Nhật Bản 115 km về phía Nam và miền Bắc Đài Loan 225 km về phía Đông Nam. 


Theo hãng tin AP, trận động đất đã làm rung chuyển một số hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía Nam Nhật Bản. Trong khi đó, người dân tại thành phố Đài Bắc thuộc Đài Loan có thể cảm nhận được sự rung chuyển của một số tòa nhà.


Ngay sau khi trận động đất xảy ra, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo về một trận sóng thần nhưng đã rút lại khoảng một giờ sau đó. Trong khi đó, Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương trên đảo Hawaii (Mỹ) và Trung tâm Địa chấn Đài Loan không đưa ra cảnh báo sóng thần nào. Dù vậy, ông Kuo Kai-wen, giám đốc Trung tâm Địa chấn Đài Loan, thúc giục người dân ở gần bờ biển tăng cường cảnh giác và theo dõi bất kỳ sự biến động nào của mực nước biển.  

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI