Động đất ở Iran: Ít nhất 40 người thiệt mạng

Tin mới

16/04/2013 20:21

(NLĐO) - Ít nhất 40 người thiệt mạng trong một trận động đất cực mạnh tại khu vực gần biên giới Iran và Pakistan chiều 16-4.

Trận động đất tại Iran khiến ít nhất 40 người thiệt mạng. Ảnh CNN

Theo CNN, Trung tâm Địa chấn Iran cho hay trận động đất xảy ra tại tỉnh Sistan-Baluchestan, gần biên giới với Pakistan với tâm chấn khoảng 7,5 độ richter.

Hãng tin Reuter dẫn lời Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết qua khảo sát ban đầu, trận động đất có tâm chấn khoảng 7,7 đến 8 độ richter, ở độ sâu 15,3 km, xảy ra vào lúc 10 giờ 44 phút giờ GMT (khoảng 17 giờ 44 giờ Việt Nam) ngày 16-4.

Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) cho hay tâm chấn vụ động đất cách phía bắc thành phố Saravan khoảng 80km. Khu vực thành phố Saravan đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp và nhân viên cứu hộ đã được triển khai trong thành phố cũng như nhiều tỉnh lân cận.
 
Người dân trong các tòa nhà cao tầng đổ xô xuống đường vì rung lắc. Ảnh Reuters

Chấn động được cảm nhận tại khắp vùng Vịnh, các tòa nhà cao tầng tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ cũng rung chuyển vì trận động đất, người dân đã được sơ tán ra khỏi các tòa nhà cao tầng trên khắp khu vực, người trong các tòa nhà cao tầng tại Qatar và Dubai cũng sợ hãi đổ xô ra đường.

Các quan chức của Iran nói với Reuters hiện tại đã tìm thấy ít nhất 40 người thiệt mạng nhưng họ dự kiến con số đó có thể còn lớn hơn rất nhiều.

“Đây là trận động đất lớn nhất Iran trong 40 năm qua và chúng tôi dự kiến có hàng trăm người chết” - một quan chức Iran giấu tên nói với Reuters.

Với những trận động đất mạnh cỡ này, dự kiến những cơn dư chấn sẽ còn kéo dài vài ngày cho tới vài tuần sau.
Linh San (Theo Reuters, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI