LAN TRUYỀN CHẤN ĐỘNG TỪ TRẬN ĐỘNG ĐẤT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆT NAM

Động đất ở Trung Quốc, 64 người thiệt mạng

Tin mới

07/09/2012 23:05

Lúc 11 giờ 19 phút (giờ địa phương) ngày 7-9, trận động đất mạnh 5,7 độ Richter làm rung chuyển miền Tây Nam Trung Quốc. Rung chấn còn lan đến Hà Nội.

Theo Trung tâm Mạng lưới Kiểm soát động đất Trung Quốc (CENC), tâm chấn ở độ sâu 14 km, nằm tại khu vực giữa huyện Di Lương thuộc thành phố Chiêu Thông (tỉnh Vân Nam) và huyện Uy Ninh (tỉnh Quý Châu). Trận động đất cũng gây rung chấn tại tỉnh Tứ Xuyên. Sau đó đã xảy ra khoảng 16 dư chấn, mạnh nhất là 5,6 độ Richter.

Tân Hoa Xã đưa tin đã có ít nhất 64 người thiệt mạng, 715 người bị thương và hơn 20.000 ngôi nhà bị sập hoặc hư hại ở 2 tỉnh này. Phần lớn nạn nhân là người dân huyện Di Lương. Số người thiệt mạng có thể còn tiếp tục tăng do các đơn vị cứu hộ chưa đến được một số ngôi làng bị chôn vùi dưới đất, đá.
 
Trong khi đó, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì đường sá bị phong tỏa. Hơn 100.000 người buộc phải sơ tán. Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã kêu gọi  hỗ trợ khắc phục hậu quả trận động đất bằng nhiều nỗ lực. Trong khi đó, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã lên đường đến vùng bị động đất
tàn phá.

Trẻ em bị thương và nhà cửa, xe cộ bị phá hủy
trong trận động đất ở huyện Di Lương. Ảnh: REUTERS, THX

Theo PGS-TS Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần Việt Nam, lan truyền chấn động từ trận động đất tại Trung Quốc có ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng do khoảng cách xa nên chỉ người dân ở các tòa nhà cao tầng tại các thành phố lớn như Hà Nội mới cảm nhận được.

Mỹ Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI