Động đất, phát thanh viên chui xuống gầm bàn

Tin mới

18/03/2014 09:52

(NLĐO) – Trận động đất 4,4 độ Ritcher đã xả ra xảy ra tại thành phố Los Angeles, bang California – Mỹ hôm 17-3. Đây được xem là trận động đất mạnh nhất kể từ cơn địa chấn 5,5 độ Ritcher ở Chino Hills, ngoại ô Los Angeles vào năm 2008.

Trận động đất nêu trên diễn ra lúc 6 giờ 25 phút (giờ địa phương). Ông Robert Graves, nhà địa chấn học tại Trung tâm Khảo sát địa chất Mỹ, cho biết có ít nhất 6 cơn dư chấn xảy ra sau đó. Ông cho rằng trận động 4,4 độ Ritcher chỉ là khởi đầu của những cơn địa chấn mạnh hơn nữa.

 

2 phát thanh viên đài KTLA đã chui xuống gầm bàn. Ảnh: Business Insider
2 phát thanh viên đài KTLA đã chui xuống gầm bàn. Ảnh: Business Insider

 

Theo ông Graves, khoảng 5% cơn địa chấn tiếp theo cường độ sẽ bằng hoặc lớn hơn trận đầu tiên nếu chúng xảy ra trong vài giờ tới. Nhà địa chấn học này cho hay chưa thể xác định nguyên nhân gây ra trận động đất nhưng vẫn đang tiếp tục phân tích dữ liệu về cơn địa chấn.

 

Các phát thanh viên của Đài CBSLA vẫn nhìn lên trần nhà khi bắt đầu chương trình. Ảnh: Business Insider
Các phát thanh viên của Đài CBSLA vẫn nhìn lên trần nhà khi bắt đầu chương trình. Ảnh: Business Insider


Trận động đất cũng đã làm rung lắc phòng thu của một số đài truyền hình tại Los Angeles khiến các phát thanh viên hoảng hốt. Phát thanh viên Tony McEwing của kênh truyền hình Fox đã hét lên: “Ôi, đó là động đất”. Trong khi đó, 2 người dẫn chương trình Chris Schauble và Megan Henderson của kênh KTLA nhanh chóng trốn xuống gầm bàn. Tại phòng thu của đài CBSLA, các phát thanh viên vẫn tiếp tục nhìn lên trần nhà khi đang dẫn tin tức ngay cả khi động đất xảy ra.

Xuân Mai (Theo Los Angeles Times, Business Insider)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI