Báo MetroDaily Mail (Anh) hôm 25-7 cho hay du khách trên chưa được xác định danh tính. Thanh niên này gặp nạn khi đi bộ phía sau chiếc máy bay trực thăng Bell 407 lúc động cơ của nó vẫn hoạt động và cánh quạt vẫn đang quay.

Thời điểm đó, anh ta vừa xuống máy bay tại một sân bay tư nhân cùng với 3 du khách  - bao gồm người anh em trai và người chị em gái - sau kỳ nghỉ. Sự cố xảy ra vào khoảng 18 giờ 20 phút hôm 25-7. Cảnh sát nhanh chóng được gọi tới hiện trường. Nạn nhân bị thương nặng và chết ngay tại chỗ. 

Theo báo Independent, thanh niên này bị cánh quạt ở phía đuôi trực thăng chém trúng. Cha mẹ anh đi trên chiếc trực thăng thứ hai từ đảo Mykonos - Hy Lạp và cũng hạ cánh tại sân bay trên. Tuy nhiên, phi công chiếc trực thăng liên quan sự cố đã gửi thông báo và phi công chiếc trực thăng thứ hai liền quay về sân bay quốc tế Athens để cha mẹ nạn nhân không chứng kiến thảm kịch.

Du khách Anh bị cánh quạt trực thăng chém tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường thanh niên bị cánh quạt trực thăng chém chết. Ảnh: Intime News

Du khách Anh bị cánh quạt trực thăng chém tử vong - Ảnh 2.
Du khách Anh bị cánh quạt trực thăng chém tử vong - Ảnh 3.

Ảnh: Intime News

Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra và bắt giữ phi công cùng 2 kỹ thuật viên mặt đất, theo Independent. Truyền thông địa phương cho hay nhóm du khách Anh từ Mykonos tới sân bay quốc tế Athens để trở về Anh.

"Chúng tôi đang nói về một thảm kịch chưa từng có và đáng lẽ không bao giờ xảy ra" - một nhân viên cảnh sát nói với Metro. 

Cảnh sát đang tìm hiểu lý do hành khách được phép ra khỏi trực thăng khi cánh quạt vẫn đang quay. Cánh quạt trực thăng thường tiếp tục quay trong khoảng 2 phút sau khi động cơ tắt, trừ khi phi công nhấn nút dừng trong khoảng 50 giây. Cửa trực thăng không có khóa nên ai cũng có thể ra nếu muốn. 

Nguồn tin cảnh sát tiết lộ gia đình thanh niên nêu trên cực kỳ giàu có.

Phạm Nghĩa