Đủ loại tin đồn

Tin mới

22/03/2013 22:32

Nữ Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Susan Rice đang sống trong tâm trạng buồn lo cho tương lai chính trị của mình sau khi báo The Washington Post tung tin bà có thể được Tổng thống (TT) Barack Obama cất nhắc làm cố vấn an ninh quốc gia ở Nhà Trắng.

Chức vụ mới này được coi là sự an ủi và phục hồi uy tín chính trị sau khi bà không đạt được ước vọng làm ngoại trưởng thay thế bà Hillary Clinton do bị phe Cộng hòa phản đối.


Bà Susan Rice. Ảnh: REUTERS

Tháng 12 năm ngoái, bà Susan Rice đã bị phản đối vì “kém kiến thức đối ngoại” do hiểu sai nguyên nhân vụ Lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi (Libya) bị quân khủng bố Al-Qaeda tấn công giết 4 nhà ngoại giao Mỹ, trong đó có đại sứ Chris Stevens. Thừa nhận lỗi lầm của mình, bà đã viết đơn xin TT Obama không cử bà làm ngoại trưởng “để tránh tai tiếng”.

Theo báo The Washington Post, vì vai trò cố vấn an ninh quốc gia không cần thượng viện bỏ phiếu thông qua như chức ngoại trưởng nên bà Susan Rice có thể làm việc ở Nhà Trắng. Tuy nhiên, tạp chí Higbrow ở thủ đô Washington nhận xét: “Đối với những ai thắc mắc một nữ quan chức ít có cơ hội được bổ nhiệm làm ngoại trưởng mà vẫn có thể được đề cử làm cố vấn an ninh quốc gia thì câu trả lời là: Bà ấy không đáng được làm vì chức cố vấn rất quan trọng trong việc hoạch định chính sách đối ngoại của nội các TT”.

Bà Susan Rice đã bác bỏ tin đồn của báo The Washington Post khi tuyên bố với giới báo chí: “Hiện nay, tôi là đại sứ của Mỹ tại Liên Hiệp Quốc. Tôi sẽ vui sướng được tiếp tục làm nhiệm vụ này chừng nào TT còn muốn tôi làm. Đừng ai tin vào những tin đồn đăng trên báo. Tôi cũng vậy”.

Về thông tin bà Susan Rice sẽ làm cố vấn an ninh quốc gia thay ông Tom Donilon vào cuối năm nay, nữ phát ngôn Caitlin Hayden của Hội đồng An ninh quốc gia tuyên bố: “Hằng ngày, chúng ta đọc đủ loại tin đồn trên các báo. Tôi có thể khẳng định cố vấn Tom Donilon vẫn tiếp tục làm việc ở Nhà Trắng, không rời bỏ nhiệm vụ được TT giao phó”.

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI