Đó là một người đàn ông 60 tuổi ở Meppel và 3 con trai ông này, 34, 32 và 27 tuổi, cùng với 2 người đàn ông khác 44 tuổi ở Amsterdam.


Chiếc du thuyền Louise đang bị giữ tại cảng Southampton. Ảnh: AP 
 
Theo Dutch News, họ bị bắt hôm 2-8 sau một cuộc điều tra kéo dài mấy tháng trời. Người đàn ông 60 tuổi là chủ nhân du thuyền Louise nêu trên. Các đối tượng này được cho là một băng đảng tội phạm có tổ chức.

Giới chức Pháp đã được cảnh báo về du thuyền Louise khi nó nằm trong vùng biển Caribbe hồi tháng 5 năm nay. Sau đó, du thuyền này đã bị theo dõi khi tới Southampton (Anh) và đã bị các giới chức Hà Lan và Anh lục soát. Cuối cùng, họ đã tìm thấy số ma túy trên được giấu bên dưới sàn bồn tắm của du thuyền.

Số ma túy tịch thu được ước tính có trị giá 50 triệu bảng Anh (gần 1.690 tỉ đồng) nếu mua sỉ và tới 300 triệu bảng Anh (hơn 10.000 tỉ đồng) nếu đem bán lẻ ngoài đường phố.
Ông David Armond, thuộc Cơ quan phòng chống tội phạm nghiêm trọng có tổ chức (SOCA), nhận định đây là thành công to lớn trên phạm vi quốc tế nhằm triệt phá và làm gián đoạn các hoạt động buôn bán cocain. 

Ông Brodie Clark, người đứng đầu lực lượng biên phòng thuộc Cơ quan Biên phòng Anh, cho biết: “Đây là vụ thu giữ cocain lớn nhất từ trước đến nay của chúng tôi”.

Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện 1 triệu euro tiền mặt, hai mô tô Harley Davidson, một bộ giảm thanh và một số lượng thuốc lắc.

Ngô Sinh