Đưa thi hài ông Chavez về bảo tàng Caracas

Tin mới

16/03/2013 08:29

(NLĐO) - Thi hài của Tổng thống Hugo Chavez đã được chuyển về nơi an nghỉ cuối cùng tại bảo tàng ở thủ đô Caracas, Venezuela.

Thi hài Tổng thống Hugo Chavez được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng


Hôm 15-3, hàng ngàn người đã xếp hàng trên đường phố để tưởng nhớ và có thể chứng kiến cảnh đưa linh cữu của ông Hugo Chavez từ học viện Quân sự - nơi thi hài Tổng thống Venezuela yên nghỉ 10 ngày qua. Thi hài của ông luôn được lực lượng Quân đội danh dự bảo vệ.

Tối 15-3, Bộ trưởng thông tin Venezuela Ernesto Villegas ra tuyên bố chính thức cho biết chính phủ nước này đã hủy bỏ các kế hoạch ướp vĩnh viễn thi hài cố Tổng thống Hugo Chavez.


 
Các nghi lễ đưa ông Chavez về nơi an nghỉ cuối cùng đã được tổ chức theo đúng tôn giáo của ông tại bảo tàng quân sự với sự tham dự của quyền tổng thống Nicolas Maduro. Trước đó, ngày 13-3, ông Maduro đã cho biết rằng không chắc thi hài của Tổng thống Hugo Chavez có thể được ướp vĩnh viễn như tuyên bố của chính phủ trước đó.

 
Trong ngày 15-3, trước khi thi hài ông Chavez được đưa về bảo tàng, một buổi lễ đã được tổ chức tại học viện Quân sự. Trong đó giáo viên cũ của Tổng thống Chavez tại học viện – Thiếu tướng Jacinto Perez Arcay đã nói trong bài điếu văn cảm động: “Ông đã để lại cho chúng ta những thay đổi bất ngờ và sự ra đi của ông để lại một khoảng trống rất lớn cho đất nước Venezuela”.
Linh San (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI