Tờ Bild (Đức) hôm 11-7 dẫn nguồn tin cho biết thi thể 2 người đàn ông nói trên được xác định là tay súng và luật sư bị bắt làm con tin. Trong khi đó, cảnh sát tuyên bố cuộc điều tra vẫn đang tiến hành và chưa thể xác nhận thông tin này.

Cả 2 nạn nhân thiệt mạng do vết thương bị đạn bắn. Khoảng 100 nhân viên cảnh sát, đặc nhiệm bao vây văn phòng luật sư trong lúc tay súng cố thủ bên trong.

Cảnh sát bao vây văn phòng luật sư ở TP Stuttgart. Ảnh: 7AKTUELL
Cảnh sát bao vây văn phòng luật sư ở TP Stuttgart. Ảnh: 7AKTUELL

Một phát ngôn viên cảnh sát nói với tờ The Local rằng lực lượng an ninh được triển khai sau khi một nhân chứng nói nhìn thấy một người đàn ông bước vào tòa nhà, trên tay cầm súng. Người này lập tức gọi cho hàng xóm và người hàng xóm gọi điện báo cảnh sát, lúc khoảng 13 giờ ngày 11-7 (giờ địa phương).

Dù cố gắng liên lạc với nghi phạm nhưng đến chập tối cùng ngày, cảnh sát không nhận được phản hồi. Vì vậy, họ quyết định xông vào tòa nhà, sau đó phát hiện ra 2 thi thể.

Lối vào khu phố nơi xảy ra vụ giết người tạm thời bị phong tỏa. Các ga tàu ​​điện ngầm cũng bị đóng cửa như một biện pháp phòng ngừa.

Hồi tháng trước, một người đàn ông đeo mặt nạ vũ trang bị đặc nhiệm Đức bắn chết sau khi nổ súng cầm giữ con tin ở rạp chiếu phim Kinopolis tại thị trấn Viernheim, cách TP Stuttgart khoảng 1 giờ lái xe về phía Bắc, làm ít nhất 25 người bị thương.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)