Đức: Bắt kẻ thực hiện hơn 700 vụ xả súng trên xa lộ

Tin mới

25/06/2013 10:45

(NLĐO) – Cảnh sát Đức đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi ngờ thực hiện hơn 700 vụ xả súng trên đường cao tốc của nước này kể từ năm 2008.

Người đàn ông nói trên là tài xế xe tải, năm nay 57 tuổi và không được công bố danh tính. Người này bị bắt và bị tịch thu nhiều vũ khí trong một cuộc đột kích ở khu vực Eifel thuộc miền Tây nước Đức hôm 23-6.
 
Người đàn ông bị cáo buộc bắn vào xe tải trên xa lộ, làm một người phụ nữ bị thương. Nghi phạm đang bị giam giữ và các nhà chức trách chuẩn bị chứng cứ trước khi chính thức đưa ra lời buộc tội.

Hầu hết các cuộc tấn công đã xảy ra ở miền Tây và miền Nam nước Đức. Ảnh: THE LOCAL

Theo bản tin của các đài truyền hình địa phương Bayerische RundfunkSWRinfo, nghi can thừa nhận đã bắn vào phương tiện lưu thông trên xa lộ nhiều năm qua. Hầu hết các cuộc tấn công đã xảy ra ở miền Tây và miền Nam nước Đức. Năm 2009, một người phụ nữ bị thương nặng khi bị bắn lúc lái xe trên xa lộ gần Würzburg.

Năm ngoái, cảnh sát tăng mức thưởng lên gấp bốn lần, tức 100.000 Eeuro, cho ai cung cấp thông tin về các vụ nổ súng sau khi các nhà chức trách phát hiện một lượng lớn đạn dược được sử dụng trên xa lộ.  Khi đó, cảnh sát nói rằng cá nhân hay một băng nhóm nào đó ban đầu sử dụng đạn 9 mm, sau đó tăng dần kích cỡ.
H.Bình (Theo The Local, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI