Một người phát ngôn BfV được hãng tin Reuters dẫn lời đã không xác nhận một thông tin đăng tải trên tờ Die Welt nói rằng nhân viên tình báo nói trên bị nghi lên kế hoạch một vụ đánh bom tại văn phòng của BfV ở Cologne.

“Hiện không có bằng chứng cho thấy có bất cứ đe dọa cụ thể nào” - người phát ngôn này khẳng định.

Nhân viên an ninh tại văn phòng của BfV ở Cologne. Ảnh: Reuters
Nhân viên an ninh tại văn phòng của BfV ở Cologne. Ảnh: Reuters

Cũng theo BfV, người đàn ông nói trên là một người Đức, trước đó anh ta hành xử khá kín đáo.

“Người đàn ông này bị báo buộc đưa ra những tuyên bố về người Hồi giáo trên mạng và sử dụng tên giả, đồng thời đã tiết lộ những thông tin nội bộ của tổ chức trên diễn đàn chuyện phiếm trên mạng”- Người phát ngôn cho biết.

Theo Die Welt, người đàn ông này cũng bị bắt quả tang khi trò truyện với một người khác trên mạng về một kế hoạch tấn công.

BfV không xác nhận người đàn ông này làm việc trong bộ phận cụ thể nào của cơ quan tình báo. Trong khi đó, tạp chí Der Spiegel nói rằng anh ta mới được thuê gần đây để giám sát tình hình đạo Hồi ở Đức. Tờ báo này cũng đưa tin rằng gia đình người đàn ông không hay biết về hành vi của con trai mình.

BfV vốn là một cơ quan tình báo nội địa của Đức trong khi Cơ quan Tình báo Liên bang (BND) chuyên về lĩnh vực tình báo nước ngoài.

Ước tính có 40.000 người Hồi giáo ở Đức, trong đó có bao gồm 9.200 người hồi giáo cực bảo thủ còn được biết tới là Salafists, theo tiết lộ của lãnh đạo BfV với Reuters hồi đầu tháng 11.

Đỗ Quyên (Theo Reuters, BBC)