Theo các cảnh quay do camera giám sát ghi lại, một nhóm người tị nạn vô tư “xả chất thải” trong hồ bơi trẻ em và một người di cư khác thản nhiên “thủ dâm” trong bồn tắm nước nóng Johannisbad.

Ông Rainer Kallweit, một quan chức địa phương, xác nhận 8 người đàn ông nước ngoài được cho là di dân đã quấy rối phụ nữ trong phòng xông hơi. Nhiều phụ nữ và trẻ em gái ở phòng thay đồ cũng bị “hành hung”, buộc nhân viên cứu hộ phải can thiệp. Nhóm người di cư còn cười nhạo nhân viên bảo vệ khi bị cảnh báo.

Sau những cáo buộc nói trên, chính quyền TP Zwickau đã cấm người nhập cư đến hồ bơi, bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi cho đến khi ra thông báo mới. Một số người tị nạn bị bắt giữ liên quan đến khiếu nại nhưng sau đó được thả.

Bồn tắm nước nóng Johannisbad ở TP Zwickau. Ảnh: Sachsen-tourismus

Trước đó, ngày 16-1, Reuters dẫn lời quan chức Markus Schnapka ở thị trấn Bornheim cho biết nhiều nhóm thanh niên là người di cư xuống tắm ở hồ bơi công cộng rồi có hành vi “sàm sỡ” phụ nữ khiến họ hoảng sợ bỏ chạy. Lệnh cấm người tị nạn là nam giới xuống hồ bơi nhanh chóng được ban hành nhưng chỉ vài ngày sau được dỡ bỏ.

Chính phủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel đang vấp phải sự chỉ trích của người dân sau hàng loạt vụ tấn công tình dục vào đêm giao thừa 31-12-2015 ở TP Cologne và các thành phố khác bị đổ lỗi do người tị nạn gây ra. Hơn 500 phụ nữ khẳng định họ bị sàm sỡ, bị hành hung và bị cướp điện thoại, túi xách.

Hôm 22-1, tổ chức Hồi giáo MuslimStern kêu gọi Berlin ban hành luật cấm uống rượu và lập luận chất uống có cồn này “là nguyên nhân gây ra các vụ cưỡng hiếp”.

Trong khi đó, kết quả thăm dò mới nhất từ Viện nghiên cứu Emnid của Đức cho biết có khoảng 1/3 dân Đức muốn chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn dòng người tị nạn.

Sau sự cố giao thừa ở Cologne, hiện chỉ còn 15% người được hỏi ủng hộ chính sách mở cửa với người tị nạn và 49% ý kiến tin tưởng bà Merkel có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng này, giảm mạnh so với con số 79% trước đây. Ngoài ra, có đến 79% số người được hỏi yêu cầu chính phủ siết chặt các chính sách đối với người xin tị nạn ở Đức.

Ông Horst Seehofer - chủ tịch Đảng Xã hội Cơ Đốc giáo (CSU) trong liên minh của bà Merkel - nhận định chính phủ đang bất đồng nghiêm trọng về chính sách.

P.Nghĩa (Theo Express)