Đài CNN đưa tin Niels Hoegel, 41 tuổi, cho biết hắn ra tay giết các bệnh nhân trong độ tuổi từ 34 đến 96 tại 2 bệnh viện ở phía Bắc nước Đức trong giai đoạn 2000-2005. Theo cáo buộc, Hoegel đưa cho bệnh nhân nhiều loại thuốc không được kê đơn để khoe khoang kỹ năng hồi sức với đồng nghiệp và để "bớt nhàm chán".

Đức: Y tá tử thần thừa nhận giết hơn 100 bệnh nhân - Ảnh 1.

Niels Hoegel che mặt trong phiên tòa ở TP Oldenburg - Đức vào ngày 30-10. Ảnh: Reuters

Vào ngày đầu tiên của phiên tòa xét xử tại TP Oldenburg, phía Tây Bắc nước Đức, Hoegel thừa nhận những cáo buộc giết người chống lại hắn là chính xác. Một phát ngôn viên của phiên tòa nói với đài CNN rằng khoảng 126 người thân của các nạn nhân đều là đồng nguyên đơn và phiên tòa dự kiến kéo dài đến tháng 5-2019.

Trước đó, tên y tá máu lạnh đã thụ án chung thân vì 6 tội danh, bao gồm giết người và mưu sát. Những tội danh này khiến cơ quan chức năng điều tra thêm hàng trăm cái chết và khai quật thi thể của nhiều bệnh nhân cũ tại các phòng khám mà hắn từng làm việc.

Vào đầu năm nay, Hoegel còn bị buộc tội thêm 97 vụ giết người khác. Các công tố viên nói Hoegel nên biết rằng các loại thuốc mà hắn đưa cho bệnh nhân tại bệnh viện Delmenhorst và Oldenburg có thể gây ra những vấn đề về tim mạch nguy hiểm đến tính mạng.

Niels Hoegel, 41 tuổi, cho biết hắn ra tay giết các bệnh nhân trong độ tuổi từ 34 đến 96 tại 2 bệnh viện ở phía Bắc nước ĐứcTrong những phiên điều trần trước, Hoegel khai rằng hắn cảm thấy hưng phấn khi cứu sống thành công một bệnh nhân và bất mãn khi thất bại. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết con số nạn nhân chính xác có thể mãi là ẩn số vì một số người đã bị hỏa táng.

Bảo Hạnh (Theo CNN)