Đụng độ liên tiếp ở mỏ bạch kim, 9 người chết

Tin mới

14/08/2012 10:19

(NLĐO) - 9 người thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa hai nhóm công nhân tại khu mỏ bạch kim ở phía tây bắc Nam Phi, cách Johannesburg khoảng 100 km, ngày 13-8.

Vụ đụng độ xảy ra ở khu mỏ thuộc sở hữu của công ty nổi tiếng về khai thác bạch kim Lonmin, giữa Liên hiệp các thợ mỏ (NUM) tồn tại lâu đời và Liên hiệp xây dựng và thợ mỏ (AMCU) vừa thành lập. Cảnh sát cho biết trong số 9 người thiệt mạng có 2 cảnh sát bị đám đông sát hại và 3 công nhân bị cảnh sát giết.
   
Một cảnh sát bị thương sau trong vụ đụng độ hôm 13-8 tại mỏ Lonmin (Ảnh: AP)
 
Người phát ngôn cảnh sát Lindela Mashigo cho biết 2 cảnh sát thiệt mạng do một đám đông tấn công họ bằng dao phay. Cảnh sát đáp trả, làm 3 người thiệt mạng. Các nhà chức trách địa phương cho biết thành viên của hai nghiệp đoàn đều  cáo buộc nhóm kia tấn công người của họ.
 
Nam Phi là nước khai thác bạch kim lớn nhất thế giới, chiếm 3/4 sản lượng toàn cầu. Thời gian gần đây, một làn sóng bạo lực nổ ra ở các mỏ khắp Nam Phi giữa các nhóm thợ mỏ.
 
Đầu tháng này, công ty Aquarius Platinum buộc phải tạm ngưng một thời gian sau vụ đụng độ làm 3 người chết và ít nhất 20 người bị thương. Tuy nhiên, ghê rợn nhất là vụ đụng độ tại mỏ Western Platinum hôm 11-8. Khi ấy, hai nhân viên bảo vệ bị giết và  2 người bị thiêu sống.
H.Bình (Theo BBC, NBC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI