Đụng độ mới tại Thái Lan

Tin mới

02/12/2013 12:01

(NLĐO) – Các cuộc xô xát giữa lực lượng an ninh Thái Lan và người biểu tình lan sang ngày 2-12 sau khi chiến dịch chống chính phủ bùng phát thành bạo loạn gây chết người cuối tuần qua.

Người biểu tình chống Chính phủ Thái Lan tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch “cuộc đảo chính của nhân dân” nhằm lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra vào ngày thứ hai. Theo đó, những người biểu tình dự tính kéo nhau đến phô trương lực lượng tại Sở Cảnh sát TP Bangkok, tòa nhà chính phủ và quốc hội. Các cơ quan nhà nước khác cũng có thể lọt vào tầm ngắm của cuộc biểu tình trong ngày hôm nay.

Cảnh sát tiếp tục sử dụng hơi cay tại trụ sở chính phủ vốn được canh gác cẩn mật khi người biểu tình ném gậy và một số thứ khác vào lực lượng an ninh canh gác tại rào cản. Một số trường học ở thủ đô đã đóng cửa vì lý do an toàn sau khi làn sóng bất ổn bủa vây xung quanh các trụ sở nhà nước quan trọng ở thủ đô. Liên Hiệp Quốc đóng cửa trụ sở chính tại Bangkok và nhiều công chức không đi làm ngày đầu tuần. Dường như cả thủ đô Thái Lan đang oằn mình chuẩn bị tinh thần trước tình hình căng thẳng chính trị ngày càng leo thang.


Hỗn chiến giữa cảnh sát và người biểu tình gần Sở Cảnh sát Bangkok chiều 1-12. Ảnh: THE BANGKOK POST

Hôm 1-12, lãnh đạo lực lượng biểu tình Suthep Thaungsuban gặp Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Tuy nhiên, ông khẳng định không có bất kỳ cuộc đàm phán nào được tiến hành nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất kể từ tình trạng bất ổn chính trị đẫm máu xảy ra năm 2010.
 
Cuộc họp này kéo dài 1 giờ được tổ chức tại một địa điểm chưa được tiết lộ, do Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Thái Lan Prayuth Chan-ocha làm trung gian. Theo lời ông Suthep, bà Yingluck không nói bất cứ điều gì trong cuộc họp bàn tìm kiếm giải pháp cho tình hình bất ổn hiện nay.

Trước tình hình bất ổn, một số cư dân mạng kêu gọi mọi người bình tĩnh và tránh đụng độ. Ngoài ra, nhiều người đề nghị không tạo thêm căng thẳng không đáng có bằng cách gửi bài, chia sẻ hay bình luận các tin nhắn kích động không rõ nguồn gốc.

Một cư dân mạng xã hội kêu gọi mọi người bình tĩnh vì hòa bình ở Thái Lan.
Ảnh: THE NATION
 
 
H.Bình (The Straits Times, The Nation)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI