Dùng mặt đường thay bếp chiên trứng tại Paraguay

Tin mới

13/06/2014 11:50

(NLĐO) – Đó là cảnh tượng xuất hiện gần đây tại thành phố Asuncion, thủ đô của Paraguay vốn đang là một trong những địa điểm nóng nhất trên thế giới.

Để nâng cao nhận thức của con người về tác động nguy hiểm của thực trạng trái đất đang ngày càng nóng lên, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) vừa đăng tải một đoạn video dài 2 phút lên mạng internet được thực hiện tại thủ đô Asuncion của Paraguay. Đoạn video có nhan đề “Thực đơn hâm nóng toàn cầu”.

Trong đoạn video, hàng chục khách qua đường đi vòng quanh một nhà hàng để xem đầu bếp nấu các món ăn địa phương trên vỉa hè. Điều đặc biệt là những người đầu bếp không dùng lửa để nấu mà sử dụng chính bề mặt đường nhựa đang bốc hơi nóng ngùn ngụt để làm chín thức ăn.

Ban đầu, nhiều người không tin các tay đầu bếp có thể thực hiện được việc làm không tưởng đó. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến, tất cả mọi người đều ồ lên kinh ngạc.

 

Chiên trứng trên vỉa hè ở Paraguay. Ảnh: NDTV
Chiên trứng trên vỉa hè ở Paraguay. Ảnh: NDTV

 

Nguồn: YouTube

 

Trong khi đó, tại khu vực Palam của thủ đô New Delhi - Ấn Độ, nhiệt độ không khí đã chạm mức 45,1 độ C và lên tới 47,8 độ C quanh khu vực sân bay hôm 8-6. Đây là mức nhiệt độ cao kỷ lục trong vòng 62 năm qua ở New Delhi. Thêm vào đó, công ty điện lực Palam cắt điện thường xuyên trên toàn thành phố khiến người dân trong vùng khốn đốn vì nắng nóng.

Cục Đo lường Ấn Độ (IMD) cho biết thời tiết khô hạn sẽ kéo dài trong một vài ngày tới. Nhiệt độ sẽ tiếp tục dao động quanh mức 45 độ C. Theo ghi nhận, nhiệt độ thấp nhất đo được là 30,8 độ C.

Kể từ năm 1952, đây là lần đầu tiên New Delhi hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục. Nhiều người dân ra đường có thể gặp tình trạng phồng rộp cơ thể nếu không được che chắn cẩn thận. Chính quyền địa phương thông báo không thể triển khai cứu trợ vì điều kiện không cho phép.

P.Nghĩa (Theo NDTV, Press Trust of India)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI