xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đứng tim cảnh xe chở tên lửa Buk lao vào trung tâm thương mại

Phạm Nghĩa (Theo RT)

(NLĐO) – Một chiếc xe chở hệ thống tên lửa Buk nặng 30 tấn bị mất kiểm soát và lao vào một trung tâm thương mại ở thủ đô Kiev – Ukraine.

Đài RT hôm 19-8 đăng tải đoạn video được công bố trước đó 1 ngày cho thấy một nhóm người đang quay cảnh đoàn xe quân sự di chuyển qua trung tâm thủ đô Kiev.

Sau đó, một trong những chiếc xe trong đoàn định chuyển hướng tại ngã tư thì tài xế bị mất kiểm soát tay lái, xoay vòng rồi đâm trúng bức tường của trung tâm thương mại Astarta.

Đám đông xung quanh hét lớn và nhanh chóng giải tán. May mắn không có người nào bị thương. Đoàn xe lúc ấy vừa thực hiện diễn tập trước lễ diễu binh nhân Ngày Quốc khánh Ukraine (24-8). Một chiếc xe tải đã được huy động để kéo hệ thống tên lửa Buk ra khỏi bức tường.

Đứng tim cảnh xe chở tên lửa Buk lao vào trung tâm thương mại - Ảnh 1.

Một chiếc xe chở hệ thống tên lửa Buk nặng 30 tấn bị mất kiểm soát và lao vào một trung tâm thương mại ở thủ đô Kiev – Ukraine. Ảnh: RT

Buk là hệ thống tên lửa đất đối không di động tầm trung và được biết đến là một trong những vũ khí chính của quân đội Liên Xô. Hiện tại, nó được cả hai lực lượng Nga và Ukraine sử dụng và nâng cấp.

Vào ngày 24-8 tới, quân đội Ukraine dự kiến mang tên lửa Buk tới lễ diễu binh cùng với khoảng 4.000 nhân viên quân sự.

Chiếc xe trong đoàn định chuyển hướng tại ngã tư thì tài xế bị mất kiểm soát tay lái, xoay vòng rồi đâm trúng bức tường của trung tâm thương mại Astarta.

Trong một diễn biến khác, một binh sĩ đã sống sót một cách kỳ diệu sau khi tông phải tàu điện ngầm ở TP St. Petersburg – Nga. Hậu quả, người đàn ông chỉ bị thương nhẹ và một số vết bầm tím, còn kính chắn gió trên tàu điện ngầm thì bị một vết lõm, dường như do đầu của binh sĩ đập trúng.

Đứng tim cảnh xe chở tên lửa Buk lao vào trung tâm thương mại - Ảnh 3.
Đứng tim cảnh xe chở tên lửa Buk lao vào trung tâm thương mại - Ảnh 4.

Binh sĩ "đấu đầu" tàu điện ngầm nhưng may mắn sống sót. Ảnh: Twitter

Theo đài RT, vụ tai nạn xảy ra hôm 19-8, khiến các chuyến tàu điện ngầm khác ở TP St. Petersburg bị gián đoạn một thời gian ngắn.

Video và hình ảnh từ hiện trường cho thấy một người đàn ông mặc quân phục bị chảy máu và được các nhân viên y tế chăm sóc. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Có người nói rằng binh sĩ này vô tình đi vào đường ray nhưng một số người khác đặt giả thuyết anh ta định tự sát.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo