Đứng xem xe tải biểu diễn, 20 người thương vong

Tin mới

29/09/2014 10:55

(NLĐO) – 2 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương khi một chiếc xe tải khổng lồ mất kiểm soát và lao về phía khán giả trong lúc biểu diễn màn vượt chướng ngại vật ở thị trấn Haaksbergen, miền Đông Hà Lan hôm 28-9.

Giới chức địa phương thông báo trên trang web haaksbergen.nl rằng: “Một chiếc xe tải khổng lồ đã lao vào đám đông khán giả. Tai nạn khủng khiếp đã làm chết 2 người và 18 người bị thương, trong đó có 6 người bị thương nặng”.

Hiện chưa rõ danh tính những người thiệt mạng. Hiện cảnh sát địa phương đã bắt giữ người lái chiếc xe tải để điều tra vụ việc.

Trước đó, giới truyền thông dẫn lời người đứng đầu thị trấn Haaksbergen cho biết số người thiệt mạng là 3, trong đó có 2 trẻ em.

 

 

Chiếc xe tải biểu diễn trước khi gây tai nạn. Ảnh: YouTube

Chiếc xe tải biểu diễn trước khi gây tai nạn. Ảnh: YouTube

 

Vụ việc khiến nhiều khán giả hoảng loạn không kịp phản ứng. Ảnh: Reuters
Vụ việc khiến nhiều khán giả hoảng loạn không kịp phản ứng. Ảnh: Reuters

 

 

Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters
Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

 

Một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Facebook cho thấy chiếc xe tải đã phóng qua một hàng xe gồm 6 chiếc xe hơi đậu sẵn trong tiết mục biểu diễn trước khi bất ngờ mất lái và lao về khu vực khán giả đang tập trung đứng xem. Hình ảnh trong đoạn video còn cho thấy nhiều khán giả la hét hoảng loạn bỏ chạy trong khi một số người khác không kịp thoát khỏi đó khi chiếc xe lao thẳng đến.

Chính quyền địa phương cho biết những người bị thương nhanh chóng được đưa đến các bệnh viện ở 3 thị trấn gần đó cùng lúc các trực thăng cứu hộ, trong đó có 1 chiếc từ nước láng giềng Đức, đã được điều động đến hiện trường tai nạn. Ngoài ra, xe cảnh sát, xe cứu hỏa và cứu thương cũng nhanh chóng tham gia công tác cứu hộ.

 

Xuân Mai (Theo RT, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI