Nhóm thợ lặn gồm 3 nam và 2 nữ này đã khởi hành từ đảo Keswick đến đảo Wigton từ 8 giờ (giờ địa phương) ngày 21-4. Sau đó, họ bơi quanh một bãi cát gần hoang đảo Wigton, bang Queensland. Khi chuẩn bị trở về thì họ phát hiện ra con tàu đã trôi ra xa và trở tay không kịp. Không may, điện thoại di động, quần áo, nước uống và những vật dụng cần thiết đều ở trên chiếc tàu đó.

Thông điệp SOS của nhóm thợ lặn trên bãi cát. Ảnh: CQ Rescue
Thông điệp SOS của nhóm thợ lặn trên bãi cát. Ảnh: CQ Rescue

Lyn Forbes Smith, một thành viên trong nhóm, cho biết cô và những người bạn đi cùng đã mắc kẹt ở đây hơn 9 giờ đồng hồ và sắp phải đối mặt với cái lạnh của đêm dài giữa đại dương mênh mông thì được một trực thăng cứu hộ phát hiện ra. Cô Smith kể lại cả 5 người đã phải tìm nơi đất cao và có đá sau đó ngồi quay quần bên nhau để chuẩn bị chống chọi với cái lạnh của đêm. Cô Smith nói thêm khi đó họ đã lo sợ thông điệp cầu cứu trên bãi cát sẽ bị xóa mất khi mực nước biển tăng. Tuy nhiên, cô vẫn tin rằng nhà chức trách sẽ cho người đi tìm họ một khi những người bạn trên bờ không thấy họ quay trở về.

Cả 5 người đã ở trên bãi đá suốt 9 giờ đồng hồ. Ảnh: CQ Rescue
Cả 5 người đã ở trên bãi đá suốt 9 giờ đồng hồ. Ảnh: CQ Rescue

Một thành viên cứu hộ cho hay nhóm thợ lặn này đã được đưa đến khu vực an toàn để điều trị tình trạng mất nước và cháy nắng. Hiện tình trạng sức khỏe của những người này đã hồi phục hoàn toàn sau khi được cứu.

Xuân Mai (Theo Daily Mail, Independent)